Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/4/2019 11:44

Boeing sẽ cắt giảm gần 20% việc sản xuất 737 Max

Máy bay Boeing 737 MaxMáy bay Boeing 737 Max

GD&TĐ - Boeing có kế hoạch cắt giảm 20% việc sản xuất máy bay 737 hàng tháng sau khi dòng máy bay Max bị đình chỉ toàn cầu do 2 vụ tai nạn thảm khốc – giám đốc điều hành của Boeing, ông Dennis Muilenburg, cho biết hôm qua (5/4).

Các đợt giao hàng của loại máy bay từng bán chạy nhất của Boeing này cũng đã bị đóng băng sau lệnh đình chỉ toàn cầu đối với mẫu máy bay thân hẹp sau vụ tai nạn của hãng Ethiopia Airlines vào ngày 10/3 làm chết 157 người.

Bắt đầu từ giữa tháng 4, việc sản xuất sẽ giảm từ 52 chiếc xuống còn 42 chiếc mỗi tháng – công ty Boeing cho biết trong một tuyên bố.

Vụ tai nạn của một máy bay hãng Lion Air ở Indonesia vào tháng 10 năm ngoái cũng làm tất cả 189 người thiệt mạng và thảm kịch ở Ethiopia đã khiến cho hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới này lâm vào cuộc khủng hoảng.

Ông Muilenburg nói rằng Boeing hiện đã biết một chuỗi các sự kiện gây ra hai thảm họa, đó là việc kích hoạt phần mềm lái tự động có tên MCAS bị lỗi.

Boeing cho biết sẽ không cắt giảm việc làm theo tốc độ sản xuất mới và sẽ cố gắng giảm thiểu tác động về tài chính.

Boeing cũng thiết lập một ủy ban để xem xét cách thức thiết kế và chế tạo máy bay của mình – ông Muilenburg nói thêm. Ủy bạn này sẽ “đề nghị những cải tiến đối với các chính sách và thủ tục của chúng tôi” cho máy bay 737 Max và các chương trình máy bay khác.

Hải Yến
Theo Guardian

Tin tiêu điểm