Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/4/2019 11:30

Bộ trưởng Venezuela kêu gọi ông Maduro bãi nhiệm quan chức có thị thực Mỹ

Bộ trưởng Nhà tù Venezuela Iris VarelaBộ trưởng Nhà tù Venezuela Iris Varela

GD&TĐ - Bộ trưởng Nhà tù Venezuela đã đưa ra một lời cảnh báo trước một cuộc cải tổ dự kiến sẽ diễn ra trong chính quyền của TT Maduro. Theo đó kêu gọi TT Maduro cần cảnh giác với những người có thị thực Mỹ.
 

Bộ trưởng Nhà tù Venezuela Iris Varela đã kêu gọi TT Nicolas Madduro bãi nhiệm các quan chức sở hữu thị thực Mỹ và gọi những vị này là “kẻ phản bội” và  “không đáng tin” – hãng tin AFP cho biết hôm qua (11/4).

“Tôi đã yêu cầu tổng thống cẩn thận với bất kỳ ai có thị thực Mỹ” – bà Iris Varela nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước Venezuela – “Một người có thị thực Mỹ ở giai đoạn này không đủ tin cậy để ở bên cạnh ông Nicolas Maduro”.

Bà giải thích rằng, sở dĩ bà có bình luận trên là vì bà dự đoán TT Maduro sẽ sớm cải tổ nội các.

Vị Bộ trưởng này cũng từng nổi tiếng đưa ra những bình luận cứng rắn. Hồi tháng 1, bà Verela đe dọa bắt lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido sau khi ông ta tự tuyên bố mình là “tổng thống lâm thời”.

“Guaido, tôi đã chuẩn bị cho anh một phòng tù với một bộ đồng phục” – bà Verela nói hồi tháng 1- “Tôi chờ anh chỉ định nội các của mình để biết ai sẽ đứng về phía anh!”.

Guaido – với sự ủng hộ từ Washington – đang tìm cách lật đổ TT Maduro. Theo hãng tin Sputnik, Guaido đã sử dụng vấn đề cung cấp điện tại Venezuela để kích động sự bất bình trong dân chúng. Chính quyền ông Maduro cho biết đã vô hiệu hóa tới 4 vụ tấn công vào mạng lưới điện hàng ngày.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm