Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 22/9/2019 20:11

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Tên lửa Kalibr đã hoàn thiện sau thực chiến ở Syria

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga.Tên lửa hành trình Kalibr của Nga.

GD&TĐ - Tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã được hoàn thiện sau  khi được sử dụng trong chiến dịch tại Syria – Hãng tin Moskovsky Komsomolets dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm nay (22/9).

Bộ trưởng Nga nhấn mạnh rằng, TT Nga Putin đã đưa ra một chỉ thị nhằm hoàn thiện tên lửa Kalibr.

Trước đó ông Shoigu giải thích rằng, trước đây “mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho một nhiệm vụ bay của tên lửa Kalibr đến nỗi có thể lỡ mất mục tiêu”, nhưng hôm nay thời gian cho việc này giảm rất nhiều.

Tổng số, có khoảng 300 loại vũ khí đã được hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm thực chiến của Nga ở Syria và 12 loại khác trước đó được xem là hứa hẹn, nhưng đã được loại bỏ khỏi sản xuất và sử dụng – ông Shoigu nhấn mạnh.

Nói về quân đội Nga, Bộ trưởng Shoigu cho biết, lực lượng này đã trở thành “một quân đội luôn sẵn sàng” nhờ nỗ lực đáng kinh ngạc của lãnh đạo nhà nước và các quan chức hàng đầu của Bộ Quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Nga, một trong những phương pháp chính để tăng sức chiến đấu của quân đội Nga là kiểm tra nhanh và việc này tạo ra những điều kiện huấn luyện mới cho quân đội.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm