Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 12/11/2017 10:07

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Hơn 2.500 người Syria trở về với cuộc sống hòa bình nhờ chế độ ngừng bắn

Nhiều người đã trở về cuộc sống hòa bình nhờ lệnh ngừng bắn ở SyriaNhiều người đã trở về cuộc sống hòa bình nhờ lệnh ngừng bắn ở Syria

GD&TĐ - Hôm 10/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết những cuộc đàm phán về chế độ ngừng bắn chung đã tiếp tục diễn ra với các chỉ huy của phe đối lập có vũ trang ở tỉnh Aleppo, Damascus, Hama, Homs và Quneitra của Syria.
 

Trong khi đó, các quan chức quân sự Nga cũng nói rằng có thêm một căn cứ ở tỉnh Homs của Syria đã tham gia chế độ ngừng bắn tại đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này nhờ sự hợp tác giữa Trung tâm hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga và các nhà chức trách Syria.

 “Một thỏa thuận đã được ký kết đã bao gồm một căn cứ ở tỉnh Homs, khu vực chống leo thang số 2 vào chế độ ngừng bắn. Hơn 2.500 người đã trở lại cuộc sống bình thường” – Tướng Sergei Kuralenko của Trung tâm hòa giải Syria cho biết.

Nga cùng với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, là những nước đảm bảo cho chế độ ngừng bắn ở Syria. Moscow vừa giúp đỡ Damascus chống lại các nhóm khủng bố vừa hỗ trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik