Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 10/5/2018 17:33

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cảnh báo Iran

Binh lính Israel tập trận ở gần cao nguyên Golan năm 2017Binh lính Israel tập trận ở gần cao nguyên Golan năm 2017

GD&TĐ - Hôm nay (10/5), phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết, sau đợt xung đột vào đêm qua tại cao nguyên Golan với phía Iran, Israel không muốn tình hình leo thang.
 

“Chúng tôi vẫn rất cảnh giác, thận trọng và theo dõi hoạt động của Iran tại Syria” – phát ngôn viên quân sự Israel Jonathan Conricus nói với các phóng viên” – Chúng tôi không muốn làm tình hình leo thang, nhưng sẽ phản ứng với một cuộc tấn công mới của Iran, chúng tôi sẵn sàng đưa ra sự đáp trả mạnh mẽ. Chúng tôi cảnh báo người Iran về điều này”.

Trong khi đó, Bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdor Liberman nói rằng các lực lượng Israel đã tấn công “gần như tất cả các cơ sở hạ tầng của Iran tại Syria” và cho biết không có đối tượng nào trên lãnh thổ Israel bị tấn công, đồng thời ông cảnh báo Iran về việc tiến hành tấn công vào Israel.

“Họ cần nhớ câu nói rằng nếu trời mưa lên chúng tôi thì sẽ có bão ở chỗ họ. Tôi hy vọng rằng chúng ta nên kết thúc ở đây và mọi người đã hiểu” – ông Liberman nói thêm và nhấn mạnh rằng Israel không muốn leo thang nhưng “sẽ không để ai tấn công chúng tôi hoặc xây dựng cơ sở để tấn công chúng tôi trong tương lai”.

Các chiến đấu cơ của Iran đã tấn công những địa điểm của Iran tại Syria trong đêm, bắn hàng chục rocket vào lãnh thổ Syria để đáp trả loạt rocket của Iran – quân đội Israel cho hay.

Phản ứng của Pháp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thúc giục Israel và Iran “giảm leo thang” căng thẳng.

Một tuyên bố của văn phòng Tổng thống Pháp cho biết ông Macron sẽ thảo luận vấn đề này với Thủ tướng Đức Angela Merkel khi gặp bà tại Aachen, phía tây nước Đức sau đó.

Hải Yến
Theo Sputnik