Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/3/2019 16:12

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan nói về hậu quả chiến tranh tổng lực với Ấn Độ

Bộ trưởng Pakistan: Chiến tranh tổng lực với Ấn Độ sẽ là cùng tự sát lẫn (ảnh: Nikkei Asian Review)Bộ trưởng Pakistan: Chiến tranh tổng lực với Ấn Độ sẽ là cùng tự sát lẫn (ảnh: Nikkei Asian Review)

GD&TĐ - Islamabad đã tìm cách hòa giải với Ấn Độ và hiểu rằng một cuộc chiến tranh giữa hai nước láng giềng chắc chắn sẽ dẫn đến sự hủy diệt lẫn nhau – Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan cho biết.

Phóng viên Christiane Amanpour của CNN đã hỏi Bộ trưởng Shah Mehmood Qureshi về căng thẳng giữa hai nước Ấn Độ - Pakistan sau vụ không kích xuyên biên giới của Ấn Độ nhằm tiêu diệt trại khủng bố, liệu ông có mường tượng tới một cuộc chiến tranh tổng lực giữa Ấn Độ và Pakistan?

Ông Qureshi trả lời: “Tôi hy vọng là không. Đó sẽ là sự tự sát lẫn nhau. Pakistan không bao giờ muốn leo thang, Pakistan không bao giờ muốn ở vị trí thù địch”.

Bộ trưởng trên cho rằng chính phủ mới của Pakistan dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Imran Khan đã nói với Ấn Độ “nếu các bạn tiến một bước hướng tới hòa bình, chúng tôi sẽ tiến hai bước” – ông Qureshi nhấn mạnh rằng Pakistan “muốn sống trong hòa bình, chúng tôi có động cơ lấy người dân là trung tâm”.

Như một “cử chỉ hòa bình”, Islamabad đã tuyên bố rằng một phi công của Không lực Ấn Độ bị bắn hạ trong không phận Pakistan sẽ được thả hôm nay (1/3). Phi công bị bắt này đã tham gia hoạt động của Ấn Độ nhằm vào các chiến binh ở Pakistan bị buộc tội tấn công và làm thiệt mạng hơn 40 sĩ quan cảnh sát Ấn Độ vào giữa tháng 2 vừa qua.

Mặc dù Islamabad nói rằng khủng bố không được hoan nghênh tại Pakistan nhưng Ấn Độ khẳng định rằng Pakistan chưa làm đủ nhiều để ngăn chặn nguy hiểm.

Ít nhất đã có 8 thường dân Pakistan thiệt mạng trong vụ đấu pháo xuyên biên giới từ Ấn Độ kể từ đêm qua (28/2) – Giám đốc quản lý thảm họa Raja Moazzam của Pakistan cho biết và nói thêm rằng hàng chục ngôi nhà đã bị ảnh hưởng và hàng trăm người khác phải di chuyển. Khoảng 600 người đang trú ẩn tại các trại do nhà nước quản lý.

(Theo CNN)

Hải Yến
Theo RT