Bộ trưởng Không quân Mỹ và Phó Chánh văn phòng Nhà trắng từ chức

HẢI YẾN - 10:42 09/03/2019
Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson

Bộ trưởng Không quân Heather Wilson là một trong những quan chức đầu tiên của chính quyền TT Trump ở Lầu năm góc, cho biết bà sẽ từ chức vào tháng 5 tới.

Bà Wilson được xem là ứng cử viên hàng đầu để trở thành Bộ trưởng Quốc phòng tiếp theo của Mỹ, giờ đây bà từ chức sẽ để lại một chỗ trống nữa tại vị trí cao nhất của Lầu năm góc.

Bà Wilson đã nộp đơn từ chức vào hôm qua (8/3) và cho biết đã báo cho TT Trump về việc này.

Bộ trưởng Không quân Mỹ từ lâu đã chỉ trích các kế hoạch của TT Trump vì ông dành một nhánh quân sự riêng đặc biệt cho lực lượng không gian. Đồng thời bà cũng xung đột với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan khi họ có quan điểm trái ngược nhau về ước tính chi phí thành lập Lực lượng không gian của TT Trump.

 Phó chánh văn phòng Nhà trắng phụ trách truyền thông Bill Shine

Ngoài bà Wilson, Phó chánh văn phòng Nhà trắng Bill Shine cũng từ chức sau 8 tháng đứng đầu nhóm truyền thông của TT Trump – Nhà trắng cho biết.

Ông Shire sẽ tiếp tục làm việc với vai trò cố vấn cao cấp trong chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của TT Trump – thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders nói trong một tuyên bố hôm qua (8/3).

Bà Shanders nói thêm rằng TT Trump đã chấp nhận sự từ chức của ông Shine vào tối thứ 5.

“Bill Shine đã làm một công việc tuyệt vời cho tôi và chính quyền” – TT Trump nói trong một tuyên bố - “Chúng tôi sẽ nhớ ông ấy ở Nhà trắng nhưng mong chờ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2020, khi đó ông ấy sẽ tham gia hoàn toàn. Cám ơn Bill và gia đình tuyệt vời của ông ấy”.

“Phục vụ TT Trump và đất nước này là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của đời tôi” – ông Shine nói.

Hải Yến
Theo Press TV

Bình luận của bạn đọc