Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 26/8/2019 09:38

Bộ trưởng GD Anh được yêu cầu chấm dứt sự bất công về giá đồng phục

HS Anh mặc đồng phục.HS Anh mặc đồng phục.

GD&TĐ - Bà Angela Rayner – người truy vấn các chính sách GD thuộc đảng Lao động Anh - đã viết thư cho Bộ trưởng Giáo dục Anh Gavin Willamson thúc giục ông chấm dứt sự bất công khiến một số bậc phụ huynh phải chi 340 bảng (416 USD) cho một bộ đồng phục.
 

Gần 4 năm trước, đảng Bảo thủ hứa sẽ hướng dẫn về vấn đề giá đồng phục và chấm dứt việc sử dụng một nhà cung cấp đắt đỏ. Tuy nhiên, đến nay chưa có quy định nào được đưa ra.

Bà Rayner nói: “Đồng phục học sinh là một chi phí quan trọng mà hàng triệu gia đình phải chi vào các mùa hè. Tôi hy vọng ông sẽ thực hiện cam kết trước đây của chính phủ trong việc đưa ra chỉ dẫn về giá đồng phục”.

Hơn ¼ các trường trung học yêu cầu 3 hoặc nhiều hơn các mặt hàng về đồng phục có huy hiệu hay logo vốn có giá cao. Số trường học sử dụng các nhà cung cấp chuyên nghiệp đã tăng lên gấp đôi, do đó các bậc phụ huynh không thể tận dụng các ưu đãi rẻ hơn ở siêu thị. Nhiều phụ huynh phải dựa vào việc trao đổi đồng phục để tiết kiệm tiền.

Các bậc phụ huynh của HS tiểu học chi trung bình 255 bảng, tăng 2% so với năm 2015. Bà Rayner nói: “Hiệp hội Trẻ em thấy rằng 1 triệu trẻ em sống tại các gia đình đã rơi vào nợ nần vì chi phí đồng phục. Điều này dẫn đến việc những đứa trẻ mặc đồng phục không vừa khi tới trường, hoặc thậm chí bị đuổi về nhà vì mặc nhầm quần áo. Đây là một sự sỉ nhục mà không đứa trẻ nào đáng phải chịu”.

Hải Yến
Theo Mirror

Tin tiêu điểm