Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 26/5/2018 10:30

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga thông tin về việc đưa tên lửa hành trình sang Syria trang bị cho tiêm kích SU-57

Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 SU-57 của Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trìnhChiến đấu cơ thế hệ thứ 5 SU-57 của Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trình

GD&TĐ - Lực lượng Phòng không - Không quân của Nga đã tiến hành thử nghiệm tên lửa hành trình trong điều kiện chiến đấu  tại Syria, loại tên lửa này sẽ được trạng bị cho chiến đấu cơ SU-57.

“Để đánh giá khả năng chiến đấu của thiết bị quân sự  này trên chiến trường, vào hồi tháng 2 năm nay đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa hành trình chiến thuật từ chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 SU-57”-Trích lời của Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga Sergey Kuzhugetovich Shoygu.

Ông cũng cho biết thêm rằng các chuyên gia của Nga cũng đang tiến hành nâng cấp các loại máy bay và trực thăng của Lực lượng Phòng không – Không quân  trong sử dụng chiến đấu tại chiến trường Syria. “Dựa trên cở sở các dữ liệu đã nhận được, đang tiến hành nâng cấp 11 máy bay và trực thăng” – Bộ trưởng Sergey Shoygu cho biết.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đồng thời tiến hành tổng hợp và phân tích kết quả sử dụng chiến đấu của hơn 60 loại trang thiết bị của Lực lượng này tại Syria.

Các hoạt động đặc biệt tại Syria đã trở thành những cuộc kiểm tra nghiêm túc cho Lực lượng Phòng không – Không quân, Bộ trưởng nhấn mạnh thêm. Kinh nghiệm nhận được từ chiến trường Syria sẽ được sử dụng trong việc huấn luyện quân đội như hoàn thiện các tài liệu huấn luyện.

Nguyễn Diệp
Theo aif.ru