Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/11/2018 11:42

Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về việc Su-27 chặn EP-3 trên Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về việc Su-27 chặn EP-3 trên Biển ĐenBộ Quốc phòng Nga lên tiếng về việc Su-27 chặn EP-3 trên Biển Đen

GD&TĐ - Một máy bay Su-27 của Nga đã chặn máy bay do thám EP-3 của Mỹ một cách “không an toàn” trên Biển Đen – Hải quân Mỹ cho biết và đăng tải video lên trang Twitter, theo đó chiến đấu cơ Nga bay cách máy bay Mỹ chỉ vài mét.
 

Trong đoạn video Hải quân Mỹ đăng tải, một chiếc Su-27 bay gần với máy bay do thám Mỹ, để lộ phần bụng máy bay trước khi lao đi. Chiến đấu cơ này có mang theo tên lửa ở dưới cánh.

Hải quân Mỹ cho rằng máy bay Nga bay gần EP-3 trong khoảng 25 phút và khẳng định máy bay của mình “đang hoạt động theo luật quốc tế”.

“Sự tương tác này được xác định là không an toàn do máy bay Su-27 vút qua ngay trước mặt máy bay đang làm nhiệm vụ với vận tốc cao, gây nguy hiểm cho phi công và phi hành đoàn” – tuyên bố của hải quân Mỹ cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận vụ việc trên, tuy nhiên, cho rằng Su-27 đã giữ khoảng cách an toàn so với EP-3.

“Phi hành đoàn của chiến đấu cơ (Su-27) báo cáo xác định máy bay trinh sát điện tử của Mỹ và đã bay theo để ngăn chặn một sự vi phạm vào biên giới Nga, đồng thời vẫn tuân thủ theo các chỉ dẫn về an toàn” – Bộ Quốc phòng Nga nói.

 

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm