Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/10/2018 14:28

Bộ Quốc phòng Nga: Khủng bố IS tại Syria đã lấy được chất độc hoá học

Một phòng thí nghiệm của phiến quân dùng để tạo ra chất nổ ở Damascus,SyriaMột phòng thí nghiệm của phiến quân dùng để tạo ra chất nổ ở Damascus,Syria

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các thùng chlorine đã rơi vào tay khủng bố IS sau khi họ tấn công các trụ sở của nhóm “Mũ trắng” vốn được phương Tây hỗ trợ và nhóm al-Nusra Font ở phía bắc Syria.
 

Hôm qua (10/10), người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga, tướng Vladimir Savchenko nói rằng vào hôm 9/10,  khủng bố IS đã “tấn công trụ sở của tổ chức khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham” vốn là nhóm al-Nusra Front, tại một ngôi làng ở tỉnh Hama.

“Kết quả là 4 chiến binh và 2 thành viên của Mũ trắng đã thiệt mạng. Hai thùng chlorine đã bị đánh cắp khỏi phòng của trụ sở” – tuyên bố trên cho biết và nói thêm rằng những thùng chlorine được vận chuyển tới miền nam Aleppo và sau đó chuyển cho nhóm khủng bố Harras al-Din có liên hệ với IS.

Ông Savchenko trách các nước phương Tây đã ủng hộ các chiến binh có “hành động vô trách nhiệm” dẫn đến tình huống khủng bố có thể tiếp cận được chất hóa học trên.

Tuyên bố trên cho rằng khi chất hóa học đã vào tay khủng bố IS thì hậu quả rất khó lường.

Vài tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga đã cảnh báo rằng những tên khủng bố và nhóm Mũ trắng đã gặp gỡ nhau ở tỉnh Idlib để dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học rồi đổ tội cho chính quyền Syria làm việc này.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm