Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/8/2019 21:05

Bộ Ngoại giao Ukraine lên tiếng vụ máy bay IL-76 thứ 3 tại Libya

Hình ảnh được chụp tại vụ tấn công.Hình ảnh được chụp tại vụ tấn công.

GD&TĐ - Bộ Ngoại giao Ukraine đã xác nhận thông tin về việc máy bay vận tải Il-76 của Ukraine bị tấn công tại sân bay thành phố Misrata của Libya vào ngày 6/8.
Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, vụ tấn công đã phá hủy phần đuôi của máy bay khiến một thành viên phi hành đoàn bị thương nhẹ, ngoài ra, các tài liệu trên máy bay cũng đã bị thiệt hại.

Sau sự cố, phi hành đoàn của máy bay Ukraine đã được sơ tán đến nơi an toàn. Hiện tại, Ukraine đang thảo luận vấn đề đưa các phi công trở về quê hương.

Trước đó, máy bay vận tải IL-76 của Ukraine được cho là bị lực lượng quân đội Hafta tấn công do nghi ngờ vận chuyển vũ khí trái phép tới Lybia.

Tuy nhiên, Kiev tuyên bố rằng máy bay vận tải của Ukraine chỉ vận chuyển hàng hóa nhân đạo từ Ankara đến Misrata theo nhu cầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Lybia.

Trước đó, hai máy bay vận tải IL-76 của Ukraine cũng đã bị tấn công tại sân bay Al-Jurf hồi cuối tháng 7. Được biết, các cuộc xung đột vũ trang ở Libya đã liên tục diễn ra kể từ năm 2011, sau khi nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị lật đổ và ám sát.

Phương Võ
Theo Slovodel.com

Tin tiêu điểm