Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 5/10/2017 18:28

Bỏ mặc lời đe dọa bị bắn hạ, máy bay Mỹ sẽ tiếp tục đến gần bán đảo Triều Tiên

(Ảnh: AP)(Ảnh: AP)

GD&TĐ - Tướng Terrence O’Shaughnessy của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ nói rằng các máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ tiếp tục bay gần bán đảo Triều Tiên theo các chỉ dẫn của quốc tế mặc dù Triều Tiên đe dọa sẽ bắn hạ.
 

Gần đây Bình Nhưỡng cho biết họ có quyền bắn hạ máy bay Mỹ bay trong không phận của mình sau một một loạt các phát biểu của Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, những đe dọa của Triều Tiên dường như không thay đổi những tính toán của các nhiệm vụ mà Mỹ thực hiện gần không phận Triều Tiên. “Chúng tôi cảm thấy chắc chắn rằng có thể bay, lái tàu bất kỳ nơi nào mà quy định quốc tế cho phép. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy” – ông O’Shaughnessy cho hay.

Khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định với tờ New York Times cuối tuần qua rằng các kênh thông tin liên lạc đã được thiết lập để thảo luận những vấn đề căng thẳng với các quan chức Triều Tiên, thì ông Trump lại khép lại ý tưởng cho rằng Washington sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán ngoại giao cơ bản với Triều Tiên vì cho rằng thật lãng phí thời gian để đàm phán với ông Kim Jong Un

Theo tờ báo Uriminzokkiri của Triều Tiên, “những máy bay thả bom B-1B Lancer của Mỹ có mặt bên trên vùng biển quốc tế là một hành động nguy hiểm, liều lĩnh có ý định đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đến những cực điểm và một sự khiêu khích chống Triều Tiên sẽ không thể bị bỏ qua. Quân đội của chúng ta sẵn sàng bắn hạ máy bay Mỹ muốn xâm nhập không phận của chúng ta”

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm