Bộ ảnh gây xúc động về nhóm lính Mỹ và con gái của đồng đội đã thiệt mạng

ANH NGỌC - 09:22 02/06/2018
Bộ ảnh gây xúc động về nhóm lính Mỹ và con gái của đồng đội đã thiệt mạng
BéChristian Harris được các đồng đội của cha cùng bế. Ảnh:Pinehurst Photography

BéChristian Harris được các đồng đội của cha cùng bế.

Theo CNN, Christopher, 25 tuổi, phục vụ trong quân đội Mỹ ở Afghanistan, còn vợ anh, Britt, sống ở bang Bắc Carolina. Anh thiệt mạng vào tháng 8 năm ngoái trong một vụ đánh bom xe, chỉ một tuần sau khi vợ báo tin cô đang mang thai con đầu lòng. 

"Anh ấy đã rơi nước mắt và ngay lập tức báo với tất cả bạn bè của mình", Britt kể, giải thích rằng làm cha là mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời chồng cô.

Suốt thời gian Britt mang bầu sau đó, cô được các đồng đội của chồng ở Sư đoàn Lính dù 82, Lục quân Mỹ, quan tâm. Hồi tháng 10/2017, họ thậm chí quay một video công bố giới tính của đứa trẻ và bắn pháo giấy ăn mừng.

Britt bế béChristian chụp cùngcác đồng đội của chồng.Ảnh:Pinehurst Photography

Britt bế bé Christian chụp cùng các đồng đội của chồng.

Khi Britt sinh con gái vào ngày 17/3, cô nghĩ mình phải làm điều gì đó thật đặc biệt: "Tôi muốn mọi người cùng gặp Christian".

Hôm 29/5, biết các quân nhân từ Afghanistan trở về Mỹ, Britt đã đề nghị họ chụp ảnh cùng con gái 2 tháng tuổi của mình. Pinehurst Photography, công ty nhiếp ảnh thực hiện bộ ảnh này, cũng từng chụp ảnh lễ tang của chồng Britt và ảnh mang thai của cô.

Trong các bức ảnh, Christian đeo thẻ bài của cha ở cổ, mặc chiếc áo có dòng chữ "Cha của tôi là anh hùng của tôi" và được các quân nhân bế bồng, âu yếm. 

BéChristian được mộtđồng đội của cha bế. Ảnh:Pinehurst Photography

BéChristian được một đồng đội của cha bế.

Trong số những người lính tham gia bộ ảnh có những người may mắn sống sót trong vụ đánh bom đã cướp đi sinh mạng của Christopher. Britt muốn con gái cảm nhận được tình yêu thương mà các đồng đội của cha dành cho mình từ ngày đầu tiên đến nay.

"Họ đã là một phần trong cuộc đời con bé từ trước cả khi nó chào đời và tôi biết họ sẽ ở đó suốt phần đời còn lại của con bé", Britt. "Dù quân đội có điều động họ đến đâu, tôi vẫn sẽ cho Christian thấy tất cả gắn kết vì con bé như thế nào".

Christopher và Britt kết hôn vào năm 2016. Cô cảm thấy may mắn vì có cô con gái giống y hệt cha để luôn nhớ về người chồng đã mất và muốn sau này dạy cho Christian về tính hướng ngoại của anh.

Trước đó, Christian cũng từng gây chú ý với giới truyền thông qua bộ ảnh chụp cùng quân tư trang của người cha chưa từng gặp mặt.

Bộ ảnh gây xúc động về nhóm lính Mỹ và con gái của đồng đội đã thiệt mạng - 3

Christian chụp ảnh cùng đôi giày và bức chân dung của cha.

Theo Anh Ngọc
Vnexpress

Bình luận của bạn đọc