Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 16/12/2018 20:16

Binh sĩ Syria thiệt mạng trong cuộc pháo kích ở Aleppo ​

Binh sĩ Syria thiệt mạng trong cuộc pháo kích ở Aleppo  ​

GD&TĐ - Ba binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Cộng hòa Ả Rập Syria đã thiệt mạng, 9 người khác bị thương do pháo kích ở tỉnh Aleppo. Trung tướng Sergei Solomatin, người đứng đầu cơ quan hòa giải của Nga về các bên tham chiến tại Syria cho biết vào hôm qua, ngày 15 tháng 12.

Các chiến binh đã nổ súng vào các khu định cư Beit-Zivan, Akch-Baer, Safsaf và Bsharf thuộc Lattakia; Zor-Mahruka, Abu-Dali và Achan thuộc Hama, Tel-Mamu thuộc tỉnh Aleppo và vùng ngoại ô phía tây nam và khu vực Sukkari của thành phố Aleppo.

Tại Tel-Mamu, phiến quân bắn phá khiến ba binh sĩ Syria thiệt mạng và chín binh sĩ khác bị thương.

Ông cũng cho biết thêm, trong khuôn khổ thi hành sắc lệnh của Tổng thống Syria, chính quyền nước này tiếp tục ân xá cho những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự, bao gồm cả những người tị nạn và cựu thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Theo số liệu đến ngày 14 tháng 12 năm 2018, đã có 17017 người được ân xá. Bên cạnh đó, có 30.854 nhà ở, 712 cơ sở giáo dục, 118 cơ sở y tế đã được khôi phục và 936 km đường đã được sửa chữa (số liệu tính đến ngày 15 tháng 12), người đứng đầu cơ quan hòa giải kết luận.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm