Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 25/8/2019 11:42

Binh sĩ Nga thiệt mạng trong cuộc chiến ở Khan Sheikhoun, Syria

Binh sĩ Nga ở Syria.Binh sĩ Nga ở Syria.

GD&TĐ - Một binh sĩ Nga thuộc nhóm quân sự hợp đồng tư nhân Wagner PMC đã bị thiệt mạng trong trận đấu ở Khan Sheikhoun – hãng tin Avia.Pro của Nga cho biết hôm qua (24/8).

Theo Avia.Pro, binh sĩ Ilya Georgievich, 34 tuổi, được cho là đã bị thiệt mạng khi đang tham gia vào cuộc tấn công của Quân đội Syria bên trong thị trấn chiến lược Khan Shei Khoun.

Lực lượng vũ trang Nga đã hoạt động ở gần tiền tuyến tỉnh Idlib kể từ khi Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch trong khu vực này.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nga Sergei Lavrov đưa ra một tuyên bố chính thức khẳng định sự tham gia của binh sĩ Nga trong hoạt động tấn công tại tây bắc Syria.

“Chúng tôi không chỉ giám sát chặt chẽ tình hình, quân đội của chúng tôi còn hiện diện ở khu vực giảm leo thang Idlib” – Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói.

Thứ 5 vừa qua, Quân đội Syria đã chiếm được thị trấn Khan Sheikhoun sau một cuộc chiến ngắn chống lại phiến quân thánh chiến.

Ngày hôm sau, họ đã chiếm được toàn bộ khu vực phía bắc tỉnh Hama do phiến quân chiếm đóng và do vậy đã chấm dứt được sự hiện diện của phiến quân thánh chiến trong khu vực này.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm