Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/9/2019 12:04

Bình luận khiếm nhã với nhà hoạt động môi trường 16 tuổi, nhà báo Brazil bị đuổi việc

Greta Thunberg chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên hợp quốc.Greta Thunberg chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên hợp quốc.

GD&TĐ - Phát ngôn trên sóng 96FM của Brazil, một nhà báo đã đưa ra những bình luận khiếm nhã đối với nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg khi nói cô “cuồng loạn”, “không có tình yêu thương”…

Đài phát thanh Brazil 96FM Radio de Natal (RN) đã sa thải nhà báo Gustavo Negreiros vì đã có những bình luận khiếm nhã đối với Greta Thunberg – hãng tin The Forum nói.

Theo nguồn tin trên, đài phát thanh bắt đầu mất các nhà tài trợ khi họ cắt đứt quan hệ tài chính với RN do áp lực lớn từ người dùng mạng xã hội địa phương sau khi xem một video trong đó Negreiros bình luận về Greta Thunberg.

Nhà báo trên đã bị sa thải ngay lập tức. Hôm nay anh ta tới đài để nói lời xin lỗi” – một người của đài nói trên mạng truyền thông.

Nhà hoạt động Greta Thunberg người Thụy Điển đã trở nên nổi tiếng sau khi đứng 3 tuần trước Quốc hội Thụy Điển cầm tấm biển kêu gọi biểu tình chống biến đổi khí hậu.

Đầu tuần này, cô đã có bài phát biểu tại Liên hợp quốc, lên án gay gắt các lãnh đạo thế giới vì cô cho rằng họ thiếu hành động trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm