Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/2/2017 18:07

Biểu tình phản đối Tổng thống Trump trên toàn nước Mỹ

Biểu tình phản đối Tổng thống Trump trên toàn nước Mỹ

Hàng nghìn người trên khắp nước Mỹ đã tham gia cuộc tuần hành nhằm phản đối các chính sách và phát ngôn của tân Tổng thống Donald Trump.

Ngày 20/1, hàng nghìn người trên khắp nước Mỹ đã tham gia cuộc tuần hành nhằm phản đối các chính sách và phát ngôn của tân Tổng thống Donald Trump.

Đây là cuộc tuần hành mới nhất phản đối Tổng thống Trump, trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ tỷ phú này đang ở mức thấp kỷ lục so với những người tiền nhiệm trong cùng thời gian tại nhiệm.

Tại Los Angeles, người biểu tình đã tập trung trước Tòa thị chính thành phố, mang theo băngrôn và hô vang các khẩu hiệu phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Còn tại Chicago, cảnh sát cho hay hàng trăm người đã tập trung trước Tòa tháp Trump để phản đối tân Tổng thống Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình cũng đã tập trung trước Nhà Trắng bày tỏ sự phản đối với các chính sách của ông Trump.

Theo người biểu tình, họ không hài lòng với những đề cử nội các của ông Trump cũng như chính sách nhập cư hay ý tưởng xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico và việc ông yêu cầu hủy bỏ Chương trình bảo hiểm y tế giá rẻ, thường được biết đến với tên gọi Obamacare.

Tương tự, khoảng 10.000 người đã tham gia vào các cuộc tuần hành ở thành phố New York - quê hương của Tổng thống Trump./.

Theo VietnamPlus