Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/6/2019 13:21

Biệt đội tàu chiến Nga sẽ đến bờ biển Venezuela

Các tàu chiến Nga có thể sẽ tiến về phía bờ biển Venezula do những hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa hai nước.Các tàu chiến Nga có thể sẽ tiến về phía bờ biển Venezula do những hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa hai nước.

GD&TĐ - Mới đây, có thông tin cho biết, một đội tàu chiến Nga do tàu khu trục Gorshkov dẫn đầu đã đi qua Kênh đào Panama, sau đó các tàu thuộc Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga sẽ di chuyển đến bờ biển Venezuela.

Hiện tại, Bộ tư lệnh Hải quân Nga vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức về việc này. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng, ban đầu các tàu quân sự của Nga đã ghé qua Ecuador, và sau đó, rất có khả năng đội tàu này sẽ đến bờ biển Venezuela.

 Tuyến đường di chuyển của đội tàu chiến Nga.

Trước đó, tàu quân y của Hải quân Mỹ cùng một số tàu chiến cũng đã tiến vào khu vực này. Theo dữ liệu sơ bộ, điểm đến cuối cùng của tàu chiến Mỹ là khu vực gần vùng lãnh hải Venezuela.

Nên nhớ rằng gần đây, Nga và Venezuela đang có những hợp tác tích cực trong lĩnh vực quân sự, vì vậy khả năng sau khi qua Kênh đào Panama, các tàu Nga sẽ đi đến bờ biển Venezuela là rất cao.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm