Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/10/2017 15:31

Biển người mặc đồ đen đưa tiễn Vua Thái Lan trong lễ tang

Biển người mặc đồ đen đưa tiễn Vua Thái Lan trong lễ tang

GD&TĐ - Hàng chục ngàn người mặc áo đen đã xuống các con phố ở thủ đô Bangkok trước lễ tang kéo dài 5 ngày của vị vua quá cố Bhumibol Abdulyadej.
 

Lễ hỏa táng vào cuối ngày hôm nay (26/10) sẽ là sự kiện hoàng gia lớn nhất của Thái Lan trong vòng một thập kỷ với những đám rước nhiều màu sắc đi qua thủ đô.

Hoàng tử Andrew, Nữ hoàng Sofia của Tây Ban Nha, Thủ tướng Bahrain, nữ hoàng Mathilde của Bỉ, Vua Frederik của Đan Mạch, Hoàng tử Akishino và công chúa Kiko của Nhật Bản… là những nhân vật nổi tiếng có mặt trong lễ tang này.

Kể từ khi vua Bhumibol qua đời vào tháng 10 năm 2016 ở tuổi 88, thi hài của ông đã được đặt trong cung điện Hoàng gia ở Bangkok trong khi cả nước cử hành tang lễ kéo dài một năm.

Theo truyền thống Thái Lan, các nhà sư đạo Phật sẽ thường xuyên cử hành các nghi lễ đối với thi hài của vua, cứ 3 tiếng lại có âm nhạc nổi lên.

Hơn 12 triệu người (gần 1/5 dân số Thái Lan) đã tới thăm viếng nhà vua tại đại cung ở Dusit để bày tỏ sự thương tiếc.

Thi thể của vua Bhumibol sẽ được chuyển từ Cung điện Hoàng gia tới một đài hóa thân tại một quảng trường – nơi có hàng ngàn người đã dựng lều, đội mưa chờ sẵn từ đêm hôm trước.

Ngày hỏa táng vua Bhumibol đã được tuyên bố là ngày lễ quốc gia, các ngân hàng đêu đóng cửa và những trung tâm mua sắm lớn cũng đóng cửa từ lúc 3 giờ chiều.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm