Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 15/11/2018 20:51

Bị tố dùng bom chùm ở Syria, Mỹ lên tiếng

Khói bốc lên tại Syria sau một cuộc tấn công của liên quân do Mỹ cầm đầuKhói bốc lên tại Syria sau một cuộc tấn công của liên quân do Mỹ cầm đầu

GD&TĐ - Thông tin cho rằng liên quân do Mỹ cầm đầu chống lại IS tại Syria đã sử dụng bom chùm để tấn công vào thành phố Hajin và làng Shaafa tại tỉnh Der ez-Zor là không đúng – phát ngôn viên liên quân Sean Ryan cho biết hôm nay (15/11).
 

Theo phát ngôn viên trên, các cuộc không kích nhằm vào IS ở Thung lũng sông Euphrates đều tuân thủ theo Luật Xung đột vũ trang.

Trước đó, hãng tin SANA dẫn nguồn tin địa phương nói rằng liên quân do Mỹ cầm đầu đã dùng bom chùm trong các cuộc không kích tại thị trấn al-Sha’afa và Hajin.

Cuộc không kích làm một số thường dân thiệt mạng và bị thương, đồng thời gây hư hại cho một số ngôi nhà và các tài sản khác – SANA cho biết.

Truyền thông Syria đã buộc tội Mỹ liên tục tiến hành các cuộc tấn công bất hợp pháp tại tỉnh Der ez-Zor vào những tuần gần đây. Tuần trước, SANA đưa tin về việc liên quân Mỹ dùng phốt pho trắng tại Hajin.

Việc dùng bom chùm trong những khu vực đông dân cư bị nhiều hiệp ước cấm sử dụng, trong đó có Hiệp ước về bom chùm 2010 nhưng cả Mỹ, Syria và Nga đều không tham gia hiệp ước này.

Hải Yến
Theo Sputnik