rssheader

28/02/2021

Bí mật xe “Quái thú” an toàn nhất hành tinh của Tổng thống Mỹ

21/01/2021, 14:22 GMT+07 | Thế giới
Xe "Quái thú" phục vụ TT Mỹ. Xe "Quái thú" phục vụ TT Mỹ.

“Quái thú” đã được đưa vào lực lượng của Cơ quan Mật vụ Tổng thống vào năm 2018 sau khi được nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng. Như vậy nó đã gia nhập đội xe của tổng thống gồm từ 24 đến 45 chiếc, thực hiện các chức năng về an ninh, y tế, truyền thông…

Chiếc xe chuyên dụng của tổng thống Mỹ tên có bộ giáp cấp quân sự dày 12,7 cm bao bọc bên ngoài. Cửa xe được bọc thép và có đường kính 20cm. Các cửa sổ có khả năng chống đạn và có 5 lớp polycarbonate và kính. Kết cấu vững chắc này cung cấp cho chiếc xe một nội thất cực kỳ an toàn cho tổng thống Mỹ.

Do phải bảo vệ chủ nhân trước mọi cuộc tấn công nên chiếc xe được làm từ các tấm thép không gỉ được gia cố để có thể chống lại một cuộc tấn công bằng bom. Vành bánh xe cũng làm từ thép không gỉ cứng chắc, có thể tiếp tục chạy ở tốc độ cao trong trường hợp lốp bị hỏng trong bất kỳ cuộc tấn công nào.

Ngoài ra, “Quái thú” còn có nguồn cung cấp oxy riêng cho cabin, tổng thống có thể ấn vào nút “hoảng loạn” để cung cấp oxy cho carbin. Nó cũng có một điện thoại vệ tinh có đường dây nóng trực tiếp với Phó tổng thống và Lầu năm góc.

Bình xăng của xe được bọc thép và được phủ một lớp bọt chuyên dụng phòng trường hợp nổ. Thùng xe chứa các bình phun khói, hơi cay và hệ thống chữa cháy hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, xe có trang bị súng ngắn và súng hơi cay.

Chưa hết, trong xe còn có các túi máu thuộc nhóm máu của tổng thống phòng trường hợp khẩn cấp. Tài xế có quyền truy cập vào trung tâm liên lạc đặc biệt và một thiết bị theo dõi GPS. Người lái xe cho tổng thống Mỹ cũng được đào tạo đặc biệt trong điều kiện lái xe khắc nghiệt bao gồm chạy trốn và né tránh, quay đầu 180 độ.

“Quái thú” nặng khoảng 6.360 đến 9.071kg và để di chuyển một chiếc xe nặng nề như vậy, nó được trang bị động cơ diesel V8 7,5 lít, sản sinh công suất 214 mã lực.

Ông Joe Biden bước ra từ chiếc xe của tổng thống để tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1:

Theo zeenews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm