Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/7/2018 18:40

Bị mất vùng đất chiến lược, lực lượng Houthi đáp trả bằng tên lửa

Tên lửa của lực lượng HouthiTên lửa của lực lượng Houthi

GD&TĐ - Hôm nay (11/7), lực lượng do Các tiểu vương quốc A rập (UAE) ủng hộ đã tiếp tục các hoạt động dọc bờ biền phía tây Yemen và nhằm vào một số khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát.
 

Dẫn đầu bởi Quân đội kháng chiến miền Nam và Lực lượng bảo vệ cộng hòa Yemen, các lực lượng do UAE ủng hộ đã chiếm được khu vực Tuhaytah chiến lược ở gần tỉnh biên giới Hodeideh.

Các lực lượng do UAE ủng hộ đã mất tới gần một tuần để chiếm được Tuhaytah khi lực lượng Houthi không chịu rút lui khỏi khu vực này mà không có một cuộc chiến đấu.

Ngoài ưu thế tại Tuhaytah, lực lượng do UAE ủng hộ còn cố gắng chiếm được một số điểm khác ở phía nam Hodeideh sáng nay sau một cuộc chiến khốc liệt với quân Houthi và hiện tại họ đang tăng cường đường dây tiếp tế quanh Hodeideh.

Sau khi kiểm soát được đường cao tốc chiến lược dọc bờ biển, lực lượng do UAE ủng hộ sẽ cố gắng chiếm Hodeideh từ tay lực lượng Houthi.

Đáp trả lại vụ tấn công này, lực lượng Houthi đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía khu vực gần Hodeideh mới bị mất trước đó vài giờ. Theo truyền thông của Houthi, tên lửa này đã bắn trúng mục tiêu và gây ra một số tổn thất cho kẻ địch.

Hải Yến
Theo AMN