Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 13/5/2018 14:38

Kỳ IV:

Bí mật Sát nhân Golden State

 Bí mật Sát nhân Golden State

GD&TĐ - Trước khi “hành sự”, kẻ Sát nhân Golden State thường dành khá nhiều thời gian để rình mò quanh ngôi nhà mà hắn lấy làm mục tiêu. Hắn thường theo dõi gia đình nạn nhân giờ này qua giờ khác, thậm chí có thể đứng lâu đến mức dấu giày in sâu xuống đất vài inch. 

Kiên nhẫn rình mò

Cảnh sát đã thu được mẫu giày chơi tennis và bằng chứng DNA của hắn tại hầu hết các hiện trường tội ác.

Chính vì thế, khi đột nhập, hắn biết tường tận mọi ngõ ngách trong nhà, số lượng nhân khẩu. Thậm chí, hắn còn nắm rõ lịch đi về của từng cá nhân, biết tên từng người.

Đôi khi, hắn còn lên lịch chi tiết đến ngày, giờ tấn công vào ngôi nhà đã định. Việc lên kế hoạch cụ thể giúp hắn hành động thận trọng hơn, để ý đến cả những chi tiết nhỏ như tắt đèn hiên hay mở khóa cửa sổ.

Kế hoạch của hắn cũng đề cập đến những yếu tố khác cho quá trình đột nhập, như chuẩn bị vũ khí, cắt đường dây điện thoại, dàn cảnh để chuẩn bị cho việc thoát ra. Hắn cũng thường giấu sẵn dây giày (để trói nạn nhân) và một số vật dụng khác trong ngôi nhà để chuẩn bị cho cuộc tấn công.

Mèo vờn chuột

Khi “vào vai” Yêu râu xanh khu vực phía Đông, kẻ Sát nhân Golden State lại tập trung cao độ trong việc kiểm soát và sức mạnh. Hắn thường đánh thức nạn nhân bằng luồng ánh sáng chói chang của đèn pin và dằn giọng: “Đừng động đậy, nếu không sẽ bị cắt cổ”.

Sau khi tấn công xong, hắn còn tiếp tục im lặng trong phòng, sẵn sàng chờ đợi thật lâu để đến khi nạn nhân cử động thì tiếp tục thông báo sự hiện diện của mình một lần nữa. Các nhà điều tra cho biết, đây là chiến thuật khá thành công, đảm bảo nạn nhân sẽ không dám gọi điện thoại cho cảnh sát ngay lập tức, ngay cả khi họ nghĩ rằng hắn đã bỏ đi.

Khi xâm nhập các gia đình, hắn thường gây áp lực bắt người vợ trói chồng, thay vì tự tay làm việc đó. Sau đó, hắn sẵn sàng tấn công tình dục người vợ trước mặt người chồng, sau đó ra tay sát hại cả hai. Trong quá trình đó, hắn còn dùng nhiều biện pháp tung hứng để các nạn nhân hiểu rằng hắn nắm rõ thông tin từng người trong gia đình và sẵn sàng tiếp tục ra tay nếu họ không nghe theo.

Sau khi hành sự, Yêu râu xanh khu vực phía Đông thường có một số hành động khá vụn vặt, như ăn thức ăn từ tủ lạnh của gia đình nạn nhân, lấy cắp một số đồ cá nhân không có giá trị. Thói quen đáng sợ nhất của hắn là lấy số điện thoại của họ. Những nạn nhân may mắn không bị hắn sát hại có thể bị hắn gọi điện thoại đe dọa trong nhiều thập kỷ.

(Còn tiếp)

Nano