Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 11/5/2018 07:18

Bí mật Sát nhân Golden State

Bí mật Sát nhân Golden State

GD&TĐ - Cảnh sát tiếp tục tìm thấy những sự thay đổi, đồ trang sức và các đồ vật bị đánh cắp khác trên mái nhà trong các khu phố được khoanh vùng. 

Vật lạ trên mái nhà

Thoạt đầu, họ nghĩ rằng thủ phạm đã ném các đồ vật này lên mái nhà, nhưng dần dần, họ nhận ra rằng những đồ vật này đã rơi ra từ túi của thủ phạm khi hắn... bò quanh mái nhà. Trong khi không rõ kẻ bị cáo buộc đột nhập, hãm hiếp và giết người có bị kết tội hết các tội danh này không, nhưng có thể thấy rõ ràng rằng trộm cắp không phải là động cơ chính của thủ phạm. Thường thì các vật mà hắn lấy đi từ nhà nạn nhân bị bỏ lại ở đâu đó, thậm chí trong nhà của các nạn nhân sau đó.

Ngoài thói quen lấy đi những đồ vật nhỏ nhặt, Sát nhân Golden State còn có một thói quen khiến nhiều nạn nhân kinh sợ. Hắn thường gọi điện thoại đến chế nhạo nạn nhân. Nhiều nạn nhân của các vụ hãm hiếp đã nhận được các cuộc gọi lạ ngay trước khi bị tấn công. Họ đã không nghĩ về điều này cho đến khi bị đột nhập và bị tấn công.

Điều đáng sợ hơn là sau khi thực hiện tội ác, thủ phạm có thể hành hạ nạn nhân các vụ hãm hiếp qua điện thoại trong suốt nhiều thập kỷ. Hắn tỏ ra rất thú vị khi gọi cho nạn nhân và gợi lại các ký ức khủng khiếp. Một nạn nhân kể lại rằng đã nhận được một cuộc gọi với chỉ một câu: “Có còn nhớ khi chúng ta chơi?” là cô đã rùng mình bởi ngay lập tức biết rằng kẻ đã tấn công cô hơn 30 năm trước gọi đến.

“Vô hình” trước bầy chó

Một điều đáng ngạc nhiên là những chú chó canh nhà lại không bao giờ sủa khi Sát nhân Golden State tiếp cận khu vực gây án. Các nhà điều tra cho rằng, hắn đã khôn khéo mang theo những “món quà” mà các chú cẩu ưa thích. Thậm chí, có lẽ hắn đã rà soát và biết rõ từng chú chó của các gia đình gần đó.

Tuy nhiên, điều này cũng không ngăn cản hắn làm hại những chú chó khi cần thiết. Một lần, Sát nhân Golden State đã đâm vào bụng một chú chó chăn cừu Đức nặng tới 54 kg để tránh bị phát hiện. Chú chó này may mắn sống sót sau khi bị khâu tới 70 mũi.

Năm 1979, kẻ bị cáo buộc cũng từng bị bắt khi ăn cắp một hộp thuốc đuổi chó và một cái búa nhỏ, khi đang là một sĩ quan cảnh sát Auburn, nhưng sau đó không bị truy tố, cũng không phải điều trần.

(Còn tiếp)

Nano