Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 9/5/2018 08:50

Bí mật Sát nhân Golden State

Bí mật Sát nhân Golden State

GD&TĐ - Thủ phạm được biết đến với nhiều biệt danh: Sát nhân Golden State, Yêu râu xanh khu vực phía Đông, Kẻ săn lùng trong đêm tối và Visalia Ransacker, đã bị bắt ngày 24/4/2018.

Joseph DeAngelo Jr. được cho là kẻ đã đột nhập 120 ngôi nhà, tấn công tình dục khoảng 60 phụ nữ, sát hại 12 người trong hơn 1 thập kỷ, từ giữa những năm 1970 đến giữa những năm 1980 ở khu vực California (Mỹ).

Yêu râu xanh khu vực phía Đông

Sát nhân Golden State không phải là một tên tâm thần điên loạn, mà là một kẻ thủ ác đầy tính toán lạnh lùng, luôn lượn lờ rình mò khắp các khu phố trong đêm. Hắn đã bỏ lại sau lưng nhiều dấu vết DNA, cũng là bằng chứng để các nhà hành pháp bắt giữ hắn.

Trước khi hắn nổi danh với các biệt hiệu Sát nhân Golden State, Kẻ săn lùng trong đêm tối, hắn là một tên chuyên tấn công tình dục phụ nữ, được biết đến với cái tên Yêu râu xanh khu vực phía Đông. Khởi đầu chuỗi tội ác của tên tội phạm này là các vụ hãm hiếp. Hắn thường mò vào nhà nạn nhân vào khoảng 3, 4 giờ sáng, lúc hầu hết mọi người đang yên giấc. Kẻ đột nhập thường đeo mặt nạ trượt tuyết, nhanh chóng bịt mắt nạn nhân, trói họ và hãm hiếp. Việc tấn công tình dục xảy ra rất nhanh, sau đó hắn thường ở lại nhà nạn nhân trong nhiều giờ, tra tấn, hành hạ họ.

Yêu râu xanh khu vực phía Đông thường đe dọa sẽ giết các nạn nhân, lục soát nhà của họ hoặc chỉ đơn giản là đứng thật lặng yên bên cạnh nạn nhân sau khi lạm dụng thể xác họ và thích thú quan sát nỗi sợ hãi, bất an và hoang mang của nạn nhân khi không biết kẻ tấn công đã bỏ đi hay vẫn còn trong nhà mình. Trò chơi lặng lẽ này đôi khi giúp kẻ tấn công thoát thân, bởi nạn nhân thường khiếp đảm, không dám cử động để xem tên tội phạm đã đi hay chưa. Đôi khi, nạn nhân sẽ chờ nhiều giờ liền, cho đến khi cảm thấy thật sự an toàn, họ mới ngồi dậy gọi điện thoại báo cảnh sát.

Visalia Ransacker

Trước khi trở thành một kẻ chuyên hãm hiếp, tên tội phạm này được cho là Visalia Ransacker. Mặc dù mối liên hệ đã được nhiều điều tra viên cân nhắc, nhưng dường như nó lại được xác nhận sau vụ bắt giữ DeAngelo. Hồ sơ cho thấy tội phạm này từng là một sĩ quan cảnh sát tại khu vực những năm Ransacker hoạt động.

Ransacker là một biệt danh được gán cho một kẻ săn mồi ưa khiêu dâm và là kẻ giết người hoạt động ở Visalia, California vào giữa những năm 1970. Hắn được cho là đã thực hiện hơn 100 vụ việc. Trong hầu hết các vụ việc này, Ransacker đột nhập vào nhà của các gia đình, xé toạc quần áo nạn nhân, trong khi chỉ ăn cắp những đồ vật nhỏ. Cộng đồng thực thi pháp luật California cho rằng các vụ tấn công, đột nhập của Ransacker bắt đầu vào tháng 3/1974 và kết thúc vào cuối năm 1975. Phần lớn các vụ việc diễn ra gần Trường Cao đẳng Sequoias. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho rằng Ransacker đã rời Visalia ngay sau khi hắn phạm tội giết người duy nhất.

Các vụ tấn công đột nhập thường khá giống nhau: Thủ phạm rà soát khu vực sẽ gây án, rình mò và ghi lại các chi tiết về các nạn nhân mà hắn nhắm tới. Thủ phạm biết rõ khi nào mỗi nạn nhân sẽ về nhà, khi nào ngôi nhà hoàn toàn vắng người. Hắn sẽ lấy trộm một số món đồ kỳ quặc như sách tem của Blue Chip, những chiếc khuy măng sét, nhẫn. Thậm chí, có lần hắn lấy đi 17 chuỗi xu.

(Còn tiếp)

Nano