Thế giới

Bí mật nước Nga về Ngư lôi “Status-6”

NGUYỄN DIỆP - 22:35 16/06/2018
Bản thiết kế Ngư lôi "Status-6" trong chương trình truyền hình trực tuyến Bản thiết kế Ngư lôi "Status-6" trong chương trình truyền hình trực tuyến

Sự việc xảy ra tại cuộc họp với tổng thống về các vấn đề liên quan đến quốc phòng. Thông tin mật xuất hiện trên truyền hình trực tiếp và đã có hàng triệu người xem được chứng kiến, tuy nhiên ngay sau đó, câu chuyện đã bị che lấp.

“Status-6” là một loại ngư lôi chứa đầu đạn hạt nhân có sức công phá lớn. Nó có thể tiếp cận bờ biển của kẻ thù với tốc độ và độ sâu rất lớn, gây ra thiệt hại đáng kể đến các mục tiêu của địch cũng như cơ sở hạ tầng kinh tế.

Chính xác hơn “Status-6” không hề giống một loại ngư lôi bình thường như chúng ta vẫn gọi. Nó giống như một chiếc tàu ngầm thu nhỏ và rất khó phát hiện bởi các phương tiện hiện nay. Ngư lôi này đã được lên kế hoạch trang bị một nguồn điện hạt nhân  và đầu đạn nhiệt hạch có công suất lên đến 10 Mega tấn (10 000 000 tấn).

Kích thước của Ngư lôi này có đường kính 1,6m và chiều dài 24m. Máy phát điện hạt nhân cho phép thiết bị đạt tốc độ 185km/h và lặn sâu 1km.   

Với bờ biển có chiều dài lớn cũng như vị trí các căn cứ quân sự chính và các trung tâm công nghiệp của đối phương nằm ven biển, việc sử dụng loại vũ khí này sẽ tạo ra một bất ngờ lớn.

Ngoài ra với việc tạo ra một sóng xung kích từ vụ nổ 10 Mega tôn cũng sẽ tạo ra một sự phá hủy khủng khiếp đối với các loại vũ khí điện tử cũng như cơ sở hạ tầng nơi ngư lôi nổ.

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là hiện nay liệu Nga đã có được loại vũ khí này trong tay hay nó vẫn đang chỉ nằm trên giấy?

Nguyễn Diệp
Theo militaryarms.ru

Bình luận của bạn đọc