Bị Israel tấn công, quân đội Syria cảnh giác cao độ

HẢI YẾN - 09:08 04/03/2019
Chiến đấu cơ F-16 của Israel Chiến đấu cơ F-16 của Israel

Theo nguồn tin quân sự trên, IDF đã bắn pháo xe tăng về phía quân đội Syria ở thị trấn Hader ở Al-Quneitra.

Nguồn tin trên nói thêm rằng tình hình ở phía tây nam Syria có thể leo thang hơn nữa nếu quân đội Syria chọn cách phản ứng lại IDF.

Trước đây, khi quân đội Syria và đồng minh của họ đáp trả, quân đội Israel lại tiếp tục trở lại với một loạt các cuộc không kích mạnh mẽ dọc theo phía tây và đông Damascus.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên của IDF kể từ khi họ nã pháo vào các vị trí của quân đội Syria dọc theo tỉnh Al-Quneitra vào ngày 11/2 vừa qua.

Nói với hãng tin Al-Masdar từ thủ đô Damascus của Syria, một sĩ quan quân đội Syria nói rằng các đơn vị phòng không của họ đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi các chiến đấu cơ Israel bị phát hiện dọc theo biên giới Lebanon.

Vị sĩ quan trên cho biết các chiến đấu cơ của Israel được tập trung tại trục cao nguyên Golan và đỉnh Hermon nhưng những máy bay này không bay vào không phận của Syria.

Sự hiện diện tăng cường của IDF trên không dọc theo biên giới Lebanon luôn khiến quân đội Syria cảnh giác khi IAF hay dùng những chuyến bay này để tấn công vùng nông thôn Damascus.

Hải Yến
Theo AMN

Bình luận của bạn đọc