Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 12/3/2019 15:00

Bị cáo người Indonesia nghi sát hại ông Kim Jong-nam được trả tự do

Siti Aisyah khi đến Tòa án Tối cao Shah Alam (Malaysia).Siti Aisyah khi đến Tòa án Tối cao Shah Alam (Malaysia).

GD&TĐ - Bị cáo người Indonesia, Siti Aisyah, 26 tuổi đã được Tòa án Shah Alam (Malaysia) trả tự do, sau khi bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
 

Hai nữ nghi phạm Aisyah và Đoàn Thị Hương (Việt Nam) đã bị buộc tội đầu độc ông Kim Jong-nam bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) vào tháng 2/2017.

Tuy nhiên, họ khẳng định không hề biết gì về âm mưu giết người và tưởng rằng được tham gia một chương trình thực tế khi bôi “kem dưỡng da” lên mặt ông Kim. Trước đó, đã có nhiều thông tin nghi ngờ ông Kim Jong-nam là nạn nhân trong âm mưu sát hại của các đặc vụ Triều Tiên.

Luật sư của Aisyah cho rằng, cô đã bị lợi dụng để trở thành công cụ giết người.

Trước đó, phiên tòa xét xử Siti Aisyah đã bị tạm hoãn vào tháng 12/2018 do đoàn luật sư của cô tranh luận với các công tố viên về việc tiếp cận lời khai của 7 nhân chứng.

Hôm 11/3, các công tố viên cho biết đã nhận được chỉ đạo rút lại cáo buộc giết người đối với Siti Aisyah. Tuy nhiên, họ không đưa ra bất cứ lý do nào cho việc này.

Ngay khi kết thúc phiên tòa, Siti Aisyah đã được đưa vào thang máy và được hộ tống đến một chiếc xe của đại sứ quán Indonesia đang chờ bên ngoài tòa án.

Mặc dù hủy bỏ cáo trạng, Tòa án Shah Alam vẫn không tuyên bố Siti Aisyah trắng án.

Theo Vân Huyên
Reuters

Tin tiêu điểm