Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/4/2018 08:58

Bí ẩn sau những chương trình vũ trụ mật của Hoa Kỳ

Bí ẩn sau những chương trình vũ trụ mật của Hoa Kỳ

GD&TĐ - Không phải mọi báo cáo về việc nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) đều là hoang tưởng hoặc bị lãng quên như những câu chuyện tầm phào. 

Câu hỏi liệu những vật thể bí mật này có phải là những người khách du hành từ thế giới khác đến Trái đất, hay là những công nghệ bí mật của con người vẫn còn chưa được giải đáp.

Laura Eisenhower

Khi câu chuyện đã lan khắp toàn cầu, chính phủ Mỹ đã không thành công với việc minh bạch và giải trình. Trong một thời gian dài, nhiều bí mật đã được người Mỹ lưu giữ vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng nguồn tài trợ để phát triển bí mật các loại máy bay tiên tiến và tàu vũ trụ đến từ đâu?

Theo Giáo sư kinh tế Mark Skidmore của ĐH Michigan, hơn 21.000 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi Kho bạc Mỹ. Phần lớn số tiền này được Lầu Năm Góc chi tiêu. Với mức tài trợ đó, bất kỳ một dự án bí mật nào cũng có thể được phát triển hoàn toàn ngoài tầm mắt và phạm vi nhận thức của công chúng.

Ngoài vấn đề ngân sách, một chương trình không gian bí mật cũng cần đến lượng nhân sự lớn. Trong nhiều năm qua, nhiều người đã đứng ra kể lại sự tham gia của họ trong các hoạt động bí mật này. Họ đã mô tả kinh nghiệm của mình một cách chi tiết, các lời khai của các nhân chứng này độc lập với nhau. Trong khi chủ nghĩa hoài nghi là gốc rễ của sự tìm kiếm chân lý, thì thái độ cởi mở lại là hạt nhân của khám phá. Lời thuật lại của nhiều nhân vật khiến người ta khó có thể không tin vào độ chân thật của nó. Một trong những người kể lại các trải nghiệm của họ liên quan đến hoạt động vũ trụ bí mật của Mỹ là Laura Eisenhower.

Bà là chắt gái của “nhà thiết kế” Đại chiến Thế giới II – Tổng thống Mỹ Dwight D.Eisenhover. Trong bài phát biểu chia tay của mình, Tổng thống Eisenhover đã cảnh báo về các ảnh hưởng không chính đáng của các khu liên hợp công nghiệp quân sự của Mỹ. Theo lời thuật lại của Laura Eisenhower, năm 2006, bà đã chứng kiến sức mạnh khó kiềm chế này.

Eisenhower cho rằng, bà luôn là mục tiêu của các lực lượng “đen tối” kể từ khi còn nhỏ. Năm 2006, bà đã bị dụ dỗ và rơi vào lưới tình của một nhân viên đặc biệt. Người đàn ông này, được gọi là “điệp viên X”, luôn dụ dỗ bà gia nhập cộng đồng thuộc địa của con người trên… sao Hỏa. Mặc dù Eisenhower đã tách khỏi thỏa thuận này, nhưng kể từ đó, bà bắt đầu tham gia các cuộc hội thảo nghiên cứu vật thể không xác định (Ufology).

Laura Eisenhower tin rằng cụ của mình là một đối thủ nhiệt thành của một liên minh huyền bí đã bí mật quản trị các vấn đề thế giới trong nhiều thế kỷ, với sự giúp đỡ từ bên ngoài Trái đất và nuôi nấng nó dưới hình thức Đế chế thứ 3. Tổng thống Eisenhower được cho là Tổng thống cuối cùng của Mỹ duy trì sự kiểm soát hoàn toàn về mối quan hệ của Mỹ với cuộc chạy đua ngoài Trái đất. Theo Tiến sĩ Michael Salla, trong một chuyến đi tới Palm Springs, Tổng thống Eisenhower đã được đưa tới Căn cứ Không quân Edwards vào giữa đêm, nơi có hai người ngoài Trái đất đã khuyến khích ông từ bỏ vũ khí hạt nhân của nước Mỹ để đổi lấy sự tiếp cận với công nghệ tiên tiến. Người ta cho rằng, câu trả lời của Eisenhower là “không”, bởi vì chương trình hạt nhân của Mỹ vẫn kéo dài sau đó.

Laura Eisenhower không bị thuyết phục rằng quyền lực của Đức quốc xã đã kết thúc cùng với dấu chấm hết của Chiến tranh thế giới và bà tiếp tục dùng phần đời còn lại để xóa đi những ảnh hưởng không xác đáng về những gì mà cụ của bà đã cảnh báo thế giới.

(Còn tiếp)

Nguyễn Nguyên