Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/8/2018 07:28

Bí ẩn những ngôi làng bị nguyền rủa

Canewdon (Anh Quốc)Canewdon (Anh Quốc)

GD&TĐ - Những thị trấn hay ngôi làng nhỏ luôn là đề tài cho các tiểu thuyết kinh dị. Nhiều sách và phim ảnh ra đời chính là sử dụng tối đa hóa hiệu ứng này. Vậy những thị trấn và làng mạc bị nguyền rủa thực sự là như thế nào?
Yarumal (Colombia)

Cư dân sống ở khu tự trị Yarumal (Antioquia, Colombia) luôn ám ảnh bởi một lời nguyền, lời nguyền của bệnh mất trí. Vì một số lý do nào đó mà 50% trong số 5000 dân làng ở Yarumal bị ảnh hưởng bởi căn bệnh Alzheimer’s trước khi họ bước vào tuổi già.

Yarumal (Colombia)

Người dân dưới 40 tuổi mắc bệnh Alzheimer đang chiếm một tỷ lệ đáng báo động. Theo các nhà khoa học khi họ nghiên cứu tình trạng sa sút trí tuệ sớm của cư dân Yarumal thì biết rằng, những tay thực dân Tây Ban Nha vào thế kỷ 17 đã mang chứng biến dị di truyền đầu tiên cho người dân Yarumal. Được biết đến dưới cái tên E280A, chứng đột biến này được phân phối bởi những người dân Yarumal vì họ cùng có ADN giống nhau. Các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng người Yarumal nắm chìa khóa phá vỡ bệnh mất trí nhớ. Kết quả là ngôi làng miền sơn cước biến thành phòng thí nghiệm khổng lồ, nơi dân làng cũng là con bệnh.

Canewdon (Anh Quốc)

Canewdon nằm nép mình ở Đông Anglia, với biệt danh “vương quốc phù thủy” ở Anh. Ngôi làng này từng là đề tài cho một lời tiên tri của James Murrell vào thế kỷ 19. Với biệt danh “thầy lang”, Murrell hứa rằng giới phù thủy sẽ trú ngụ đời đời ở Canewdon.

 Truyền thuyết truyền rằng bất kỳ khi nào có một hòn đá rơi xuống từ tháp của nhà thờ Thánh Nicholas thì sẽ có một phù thủy bị chết và người khác sẽ thế vào. Thế giới tà thuật đã hình thành ở làng Canewdon từ cuối thế kỷ 16. Dân gian tin rằng nếu có bất kỳ ai chạy quanh tháp đồng hồ của nhà thờ Thánh Nicholas hay chạy quanh các ngôi mộ quanh nghĩa địa vào đêm Halloween thì lập tức ma quỷ sẽ xuất hiện.

Các truyền thuyết khác kể rằng thay vì có quỷ Sa-tăng, nơi đây chỉ có du hồn và phù thủy mà thôi.   Cảnh sát địa phương luôn dõi mắt và kịp thời chặn     đứng ai có ý đồ đi quanh nhà thờ Thánh Nicholas vào đêm Halloween. 

Bara-hark (Mỹ)

Truyền thuyết kể rằng, Bara-Hack (còn có tên khác là Pomfret) được thành lập bởi 2 gia đình xứ Wales ở Rhode Island vào năm 1780. Khoảng năm 1890, ngôi làng này hoàn toàn vắng tanh.

Tọa lạc ở một cái nơi gọi là “Góc vắng” ở phía Đông Bắc tiểu bang Connecticut, ngày hôm nay những gì còn sót lại ở Bara-Hack là vài cái nền nhà và bức tường nằm rải rác. Nghĩa địa là thứ còn tồn tại nguyên vẹn trong “thị trấn ma” này.

Al jazirah al Hamra (UAE) 
 

Rất nhiều hiện tượng dị thường xảy ra ở Bara-Hack khiến nơi này được mệnh danh là “Làng âm vọng”. Nhiều lữ khách tìm tới Bara-Hack quả quyết rằng họ nghe thấy các giọng nói từ những cư dân trước đây của thị trấn. Âm thanh ma quái giống tiếng ngựa, chó, lợn (heo) vang vọng khắp nơi. Nhiều nhân chứng tuyên bố họ nhìn thấy những quả cầu bay trong và ngoài nghĩa địa. Năm 1971, nhà nghiên cứu hiện tượng dị thường Paul Eno cho hay ông đã nhìn thấy một khuôn mặt có râu bay lơ lửng ở nghĩa địa Bara-Hack! Có nhiều người tin rằng Bara-Hack bị bỏ hoang do kinh tế trì trệ, nhưng số khác lại nói rằng nơi này bị hoang phế do dính phải lời nguyền.

Dargavs (Nga)

 Dargavs (Nga)

Thực ra bí ẩn bao trùm ngôi làng Dargavs vẫn chưa được lộ sáng. Được mệnh danh là “Thành phố của người chết”, Dargavs là tên của một ngôi làng nằm ven sườn núi thuộc nước Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania (Nga). Gọi là “làng” nhưng không hẳn nó thuộc về thuật ngữ Dargavs, mà thật sự “làng” là ám chỉ đến khu nghĩa địa cổ xưa ở Dargavs.

Vào thời Trung Cổ, bộ lạc Ossetia (hay Alania) sống ở Dargavs quyết định an táng người thân của họ trong các huyệt mộ được xây dựng như những ngôi nhà. Nhìn từ đằng xa, Dargavs trông hệt như một khu định cư thuần nông. Nhưng nếu đi vào bên trong một trong các ngôi nhà này thì du khách sẽ giật mình nhận ra “các ngôi nhà chứa đầy xương người”.

Dargavs có sự hiện diện của gần 100 mộ đá, nhiều mộ có các mảnh thuyền đó là bởi vì làng Dargavs nằm sâu bên trong rặng núi Caucasus và không có dòng sông nào để tàu bè qua lại. Dân gian tin rằng người quá cố được an táng cùng với chiếc thuyền để họ có thể đi lại ở thế giới bên kia. Còn đối với người đang sống trong vùng, chả mấy ai dám bén mảng đến khu mộ địa. Có lời nguyền nói rằng bất kỳ ai dám đột ngột xâm phạm một trong các ngôi mộ ở Dargavs sẽ bị chết bất đắc kỳ tử. Ngoài ra một màn sương mù kỳ dị luôn xuất hiện tại đây cũng là một cách “nhốt” con người. 

Cinco Saltos (Argentina)

Cinco Saltos (Argentina)
 

Cinco Saltos là tên một địa danh hắc ám ở Argentina, nơi này nằm trong lòng vùng nông thôn Rio Negro. Cinco Saltos là nơi có kiểu ánh sáng mặt trời lờ mờ. Chính bóng tối kỳ lạ ở chốn này mà khiến cho nó trở thành nơi ở của các thầy đồng gọi hồn và giới phù thủy.

Giới thuật sĩ tụ hội về Cinco Saltos khiến cho nơi này khét tiếng với tên gọi “Thành phố phù thủy”. Chuyện kỳ quặc nhất liên quan đến khu nghĩa địa lớn của làng: Người ta tìm thấy tử thi của một cô bé ước độ 12 tuổi trong lúc đang trùng tu nghĩa trang, và dù cô bé đã chết cách đây 70 năm nhưng thi thể hầu như “bất hoại”. Các công nhân kinh ngạc khi nhìn thấy tử thi cô bé bị xích vào quan tài của mình. Khi tận mắt chứng kiến sự quái lạ này, các cư dân ở Cinco Saltos tuyên bố rằng tử thi thanh nữ kia là dùng cho một nghi thức tà thuật huyền bí từ một trong các giáo phái của địa phương. Rồi từ đó, người ta bắt đầu nhìn thấy hồn ma cô gái xuất hiện gần nghĩa địa.

Chuyện kỳ lạ ở Cinco Saltos còn liên quan đến hồ Pellegrini chảy xuyên qua làng. Cái hồ này là nơi xưa kia bọn phù thủy thực hiện nghi lễ hiến tế trẻ em, du khách đi qua hồ vào ban đêm có thể nghe tiếng kêu thảm thiết của trẻ em phát ra từ nơi nào đó trên mặt hồ. 

Thanh Hải (Tổng hợp)

Tin tiêu điểm