Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 13/7/2018 15:41

Bí ẩn đằng sau dáng đi chao đảo gây bão mạng của chủ tịch EU

Dáng đi chao đảo gây bão mạng của chủ tịch EUDáng đi chao đảo gây bão mạng của chủ tịch EU

GD&TĐ - Các nhà lãnh đạo thế giới đã buộc phải tới đỡ Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker khi ông lảo đảo và mất thăng bằng trước bữa tối của thượng đỉnh NATO. Tuy nhiên, dáng đi của ông Juncker đã khiến mạng xã hội dậy sóng.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EU) đã chao đảo đến nỗi các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Tổng thống Phần Lan và Ukraine, Thủ tướng Hà Lan phải chạy tới để đỡ ông.

Hình ảnh từ thượng đỉnh cho thấy chủ tịch 63 tuổi này được đỡ khi ông đi xuống bậc thềm. Tuy nhiên, khi ông Juncker cố gắng bước đi, ông tiếp tục chao đảo bước lùi lại và lại mất thăng bằng. Lúc này ông lại cần sự trợ giúp của mọi người để có thể đứng vững hơn.

Thủ tướng Anh Theresa May đã bước đi qua ông Juncker và mỉm cười, dường như bà không biết Chủ tịch EU đang phải cố gắng để có thể tự đứng được một mình.

Ông Juncker đang tham dự một bữa tiệc tại thượng đỉnh NATO tại Bỉ với sự tham gia của vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 Chủ tịch EU không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nhưng đôi khi có vấn đề ở lưng và gây đau 
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte 

Trước đây, ông Juncker cho rằng ông bị chứng đau thần kinh tọa gây tê hoặc yếu chân.

Văn phòng của Chủ tịch EU từ chối bình luận vì lo ngại quyền riêng tư.

Tuy nhiên, dáng đi của ông Juncer đã tạo nên một làn sóng chỉ trích trên mạng Twitter. Người đứng đầu Văn phòng MEP Ramon Tremosa của Tây Ban Nha là Umberto Gambini đã kêu gọi có giấy chứng nhận y tế để chứng tỏ ông Jucker bị đau thần kinh tọa. Ông viết trên Twitter: “Tôi không có bằng chứng chứng tỏ ông ấy say rượu nhưng ông ấy trông rất giống như vậy”

 

Hải Yến
Theo Express