Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 25/2/2018 07:00

Bên trong trường học đào tạo “game thủ” ở Trung Quốc

GD&TĐ - Một trường học ở Trung Quốc đã bắt đầu một khóa học dạy học sinh biết cách chơi video game để phục vụ nghề nghiệp tương lai.

Ngôi trường này hy vọng khóa học “eSport và Quản lý” trị giá gần 50 triệu đồng sẽ giúp những thanh thiếu niên tham vọng thành công trong ngành công nghiệp game trị giá 3,7 nghìn tỉ đồng ở Trung Quốc.

Trong năm đầu tiên của khóa học của Trường kỹ thuật Lanxiang, những học sinh ở độ tuổi thiếu niên dành 50% thời gian chơi game và phần thời gian còn lại để nhiên cứu các “học thuyết” nhằm giúp họ có được thành công trong lĩnh vực này.

Năm học đầu tiên bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, trường Lanxiang đã thu hút 50 học viên.

“Ban đầy, nhiều phụ huynh nghĩ rằng khóa học chỉ về chơi game” – hiệu trưởng nhà trường Rong Langxiang nói – “Thực tế không phải như vậy, khóa học eSport được phát triển ở mức độ rất cao và nó đã trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế”

Tại trường, học sinh tập trung vào cải thiện các kỹ năng trong một số trò chơi eSport phổ biến nhất, trong đó “League of Legends” là một trong những game được chơi nhiều nhất trên thế giới.

Sau năm đầu tiên, những học sinh sẽ được phân chia. Những người chơi giỏi nhất sẽ tập trung để trở thành những người chơi chuyên nghiệp, trong khi đó những người còn lại được dạy các kỹ năng đi kèm như tổ chức sự kiện, quảng bá…

Học phí thường niên của trường là 46 triệu đồng – một mức tiền hợp lý ở Trung Quốc. Những học sinh tài năng nhất sẽ trở thành một phần trong đội của trường và được miễn học phí.

Trường Lanxiang dự kiến sẽ thu  nhận 1.000 học sinh trong tương lai.

Công ty nghiên cứu thị trường Newzoo ước tính ngành công nghiệp eSport sẽ có giá trị 906 triệu USD doanh thu toàn cầu năm 2018, tăng 38,2% so với năm trước và riêng Trung Quốc đã chiếm 18%.

Chơi game cũng đã trở thành một môn thể thao đồng đội tại 910 trường đại học trên khắp châu Á.

Một số hình ảnh về học sinh của trường Lanxiang:

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm