Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 29/3/2018 11:32

Bên trong tàu chống đạn bí mật của ông Kim Jong un

GD&TĐ - Những hình ảnh về “con tàu tình yêu” mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un dùng để đến Bắc Kinh vào đầu tuần đã xuất hiện. Con tàu bọc thép màu xanh - vàng này cũng là con tàu mà cha của ông là Kim Jong -il đã dùng vào tháng 5 năm 2000 khi đi tới Bắc Kinh gặp ông Giang Trạch Dân khi đó là chủ tịch Trung Quốc. 

Theo thông tin từ năm 2009 của báo chí Hàn Quốc, con tàu này khi đó có tới 90 toa và có 2 con tàu riêng biệt đi phía trước và sau để xử lý vấn đề an ninh.

Do trọng lượng nặng nên con tàu này di chuyển khá chậm, tốc độ trung bình là gần 60km/h. Bên trong con tàu khá hiện đại và sang trọng.

Theo một quan chức Nga tên là Konstantin Pulikovsky – người từng đi với ông Kim Jong-il tới Moscow năm 2001, con tàu này có rất nhiều các loại rượu như Bordeaux, Beaujolais được đặc biệt mang tới từ Pháp.

Quan chức Nga từng đi với ông Kim Jong-il trên chuyến tàu tới Moscow năm 2001 nói rằng tôm hùm sống và các món ăn cao cấp khác cũng thường xuyên được đưa lên tàu trong chuyến đi – tờ Washington Post cho hay.

Ông Kim jong-un thường dùng con tàu này để đi lại trong nước. Tuy nhiên, không rõ nó có được thay đổi từ thời cha ông hay không.

Lãnh đạo Kim Jong un cùng phu nhân gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân

Hải Yến
Theo Daily Mail