Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/5/2017 23:00

Bé gái vừa sinh ra đã có mái tóc trắng như tuyết

Bé gái mới sinh ở Mississippi có màu tóc khác thường do thiếu một thành phần chất tạo màu trong tóc, mắt và da.

Be gai vua sinh ra da co mai toc trang nhu tuyet - Anh 1

Chỉ có 5 trong số 100 nghìn người ở Mỹ và châu Âu có mái tóc như Devina.

Devina Smith ở Mississippi, Mỹ, đã gây sốc cho cả gia đình khi cô bé được sinh ra với mái tóc bạc trắng. Mẹ của bé, chị Jessica Smith (27 tuổi), đăng ảnh của Devina lên mạng xã hội.

Một số người cho rằng Jessica đã photoshop ảnh của con mình. Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định bức ảnh là thật. Màu tóc khác thường của Devina là do thiếu một thành phần chất tạo màu trong tóc, mắt và da.

Be gai vua sinh ra da co mai toc trang nhu tuyet - Anh 2

Devina khi mới sinh (trái) và hiện tại (phải).

Tình trạng di truyền hiếm gặp này chỉ xảy ra với khoảng 5 trong số 100 nghìn người ở Mỹ và châu Âu. Dù vậy, nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của Devina. Kết quả kiểm tra sau sinh vào ngày 1/5 của cô bé hoàn toàn bình thường.

Bà mẹ Jessica nói: "Tôi không nghĩ rằng con bé lại có mái tóc như vậy cho đến khi sinh. Trong quá trình đỡ đẻ, bác sĩ nói với tôi rằng con bé có rất nhiều tóc nhưng quả thật là một cú sốc khi tôi nhìn thấy con bé lần đầu tiên với mái tóc màu trắng. Tôi từng nhìn thấy những đứa trẻ sơ sinh có tóc màu bạch kim hay vàng hoe thôi, chứ chưa từng thấy bé nào như con tôi. Nó làm con bé thêm đặc biệt".

Be gai vua sinh ra da co mai toc trang nhu tuyet - Anh 3

Một số người còn cho rằng mái tóc của bé Devina giống nhân vật Daenerys trong' Game of Thrones'.

"Khi đăng ảnh của con bé lên mạng, tôi không thể tin nổi có nhiều người lại quan tâm như vậy. Hầu hết đều tưởng tôi đã chỉnh sửa ảnh. Cậu con trai cả 9 tuổi của tôi cũng rất hạnh phúc khi có em và cũng đặc biệt thích mái tóc của em", Jessica nói thêm.

Theo Ngôi Sao
PNNews