Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 8/2/2017 23:14

Bé gái bị tim may mắn sống sót nhờ sắc lệnh di trú bị tạm ngừng

Gia đình của bé gái 4 tháng tuổi người Iran Fatemeh Reshad đã tạm thời bị cấm nhập cảnh vào Mỹ do sắc lệnh di trú của Tổng thống Trump.

Fatemeh Reshad có bác là công dân Mỹ sinh sống tại bang Portland. Gia đình của cô bé trước đó đã có một cuộc hẹn ở Dubai để lấy hộ chiếu du lịch. Nhưng theo sắc lệnh di trú của tân Tổng thống, gia đình cô bé bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Bé gái và cha mẹ đã phải quay trở lại Iran.

Be gai bi tim may man song sot nho sac lenh di tru bi tam ngung - Anh 1

Bé gái 4 tháng tuổi Fatemeh đã may mắn được đến bệnh viện tại bang Portland, Mỹ.

Bác sĩ của cô bé tại Iran cho biết, Fatemeh Reshad cần ít nhất một cuộc phẫu thuật để điều trị một dị tật tim nghiêm trọng. Nếu không, cô bé sẽ tử vong.

Tuy nhiên, phán quyết của thẩm phán liên bang tại Seattle yêu cầu ngừng sắc lệnh này trên toàn quốc đã đem lại cơ hội cho cô bé. Cuối cùng, bé Fatemeh Reshad đã may mắn đến được một bệnh viện ở bang Portland để tiến hành phẫu thuật.

“Fatemeh trông rất khỏe", Tiến sĩ Laurie Armsby - Quyền Trưởng khoa tim mạch nhi tại bệnh viện nhi OHSU Doernbecher cho biết. "Chúng tôi đã thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán trong sáng nay”. Ông Armsby cũng khẳng định, Fatemeh cần được điều trị ngay lập tức.

Theo chẩn đoán, cô bé mắc chứng động mạch xoắn ở trẻ em và đòi hỏi phải phẫu thuật nhanh chóng. Theo các bác sĩ, tại Iran, ca phẫu thuật chỉ có 20 - 30% cơ hội thành công nhưng ở Mỹ, cơ hội thành công là 97%.

Theo KTĐT