Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/4/2019 10:31

Bầu cử TT Ukraine: TT Trump lên tiếng trước chiến thắng vang dội của diễn viên Zelensky

 TT Mỹ Donald Trump TT Mỹ Donald Trump

GD&TĐ - TT Mỹ Donald Trump đã chúc mừng ông Vladimir Zelensky về chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine – Đại diện đặc biệt của Mỹ trong các cuộc đàm phán Ukraine, ông Kurt Volker, xác nhận trên Twitter.

“TT Trump đã gọi điện chúc mừng ông Zelensky về chiến thắng bầu cử mà ông giành được và chúc mừng người dân Ukraine vì một cuộc bầu cử hòa bình, dân chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Ukraine trong việc khôi phục lại toàn vẹn lãnh thổ” – ông Volker nói.

Ông Volker cũng tỏ lòng biết ơn tới Tổng thống đương nhiệm Ukraine Poroshenko. “Chúng tôi ca ngợi (ông Poroshenko) vì sự can đảm của ông trong việc lãnh đạo Ukraine vượt qua thời kỳ vô cùng khó khăn, vì cam kết của ông đối với các thể chế dân chủ của Mỹ và vì ông thừa nhận ý chí của người dân Ukraine” – ông Volker viết.

Ông Vladimir Zelensky đã dẫn đầu cuộc tranh cử với 73,01% số phiếu sau khi Ủy ban Bầu cử Ukraine kiểm được 50% phiếu bầu, trong khi đó ông Poroshenko nhận được 24,65% phiếu bầu - Ủy ban trên cho biết hôm nay (22/4).

Theo Ủy ban Bầu cử, ông Zelensky đã dẫn đầu ở tất cả các khu vực, ngoại trừ khu vực Lvov. Tỷ lệ cử tri đi bầu trong giai đoạn bầu cử thứ 2 này đạt 62,07%.

Hải Yến
Theo TASS