Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/2/2017 12:07

Bắt nghi phạm thứ 2 liên quan đến cái chết ông Kim Jong Nam

Hãng tin Bernama của Malaysia cho biết cảnh sát nước này vừa bắt giữ người phụ nữ thứ 2 liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam.

Thông tin trên do một quan chức văn phòng tổng thanh tra cảnh sát tiết lộ với Bernama. Thông báo chính thức về vụ bắt giữ dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối ngày.

Trước đó, vào ngày 15/2, cảnh sát Malaysia đã bắt một phụ nữ nước ngoài. Họ cho biết tổng cộng 6 nghi phạm bị tình nghi liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam.

Bat nghi pham thu 2 lien quan den cai chet ong Kim Jong Nam - Anh 1

Hình ảnh trong camera an ninh được cho là của nghi can trong vụ ông Kim chết tại sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: KBS.

Nữ nghi phạm đầu tiên bị bắt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 lúc 8h20. Tờ The Star (Malaysia) mô tả hai người phụ nữ đã tấn công nạn nhân đều có da sáng, tóc dài ngang vai. Một người mặc áo trắng, váy giả jean và mang balo xanh. Người thứ hai mặc áo xanh và quần jean.

Cảnh sát cũng cho biết một nữ nghi can được nhìn thấy di chuyển trong sân bay, dường như đã bị những kẻ tấn công khác "bỏ lại".

Vụ bắt giữ diễn ra ngay sau khi cảnh sát phân tích xong đoạn phim quay từ camera an ninh gắn ở sân bay tại Kuala Lumpur.

Đêm 14/2, báo chí Hàn Quốc cho biết ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã chết ở sân bay tại Kuala Lumpur trong lúc chờ chuyến bay đến Macau. Ngày 15/2, chính quyền Hàn Quốc đã xác nhận thông tin. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn chưa lên tiếng về vụ việc dù nó đã xảy ra 2 ngày.

Theo Minh Anh
Zing

Tin tiêu điểm