Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/7/2018 06:50

Bắt giữ người dùng rìu đập vỡ ngôi sao của ông Trump trên đại lộ Hollywood

GD&TĐ - Cảnh sát Mỹ bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi phá hoại ngôi sao mang tên Donald Trump trên đại lộ Danh vọng Hollywood bằng rìu.
Ngôi sao mang tên Trump bị đập vỡ bằng rìu sáng 25/7. Ảnh: NBCLA

Ngôi sao mang tên Trump bị đập vỡ bằng rìu sáng 25/7.

NBC4 đưa tin nghi phạm trên tiến tới vị trí đặt ngôi sao của Trump ở đại lộ Danh vọng Hollywood, thành phố Los Angeles, vào 3h30 sáng 25/7, mang theo một túi đựng đàn guitar. 

Người này sau đó rút từ bên trong túi ra một chiếc rìu và đập nát gần hết ngôi sao, bao gồm cả biển tên. Khi có mặt ở hiện trường, cảnh sát tìm thấy chiếc rìu đang nằm cạnh một đống gạch vụn.

Danh tính của nghi phạm chưa được công bố nhưng chính người này đã tự gọi điện trình báo vụ việc và sau đó đến đồn cảnh sát Beverly Hills đầu thú. Nghi phạm dự kiến bị buộc tội phá hoại. 

Trump nhận ngôi sao vinh danh ông vào năm 2007 nhờ sản xuất chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" gây sốt trên kênh NBC vào thời điểm đó.

[Caption]Donald Trump, center, then producer of NBCs The Apprentice, poses after he was honored by the 2,327th star on the Hollywood Walk of Fame on January 16, 2007.(Gabriel Buoys/AFP/Getty Images)

Donald Trump trong lễ nhận ngôi sao thứ 2.327 trên đại lộ Danh vọng Hollywood ngày16/1/2007.

Không rõ khi ngôi sao bị vỡ sẽ được sửa chữa nhưng đây không phải là lần đầu tiên nó trở thành mục tiêu phá hoại của những người phản đối tổng thống Mỹ.

Hai tuần trước cuộc bầu cử năm 2016, một người đàn ông có tên James Otis cũng dùng rìu và búa lớn để đập vỡ ngôi sao. Otis đã nhận tội và bị tuyên án 3 năm quản chế cùng 20 ngày lao động công ích vào tháng 2/2017, bên cạnh việc bồi thường 4.400 USD.

Trước đó, ngôi sao của Trump từng bị gắn biểu tượng của Đức Quốc xã và thậm chí cả phân chó. 

Theo Anh Ngọc
Vnexpress