Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 2/5/2018 17:37

Bắt gặp siêu xe Limousine của ông Putin trên đường phố

Những chiếc xe được thiết kế trong dự án Cortege của NAMINhững chiếc xe được thiết kế trong dự án Cortege của NAMI

GD&TĐ - Một cư dân Moscow đã quay được hình ảnh một chiếc xe giống như chiếc “Cortege” limousine được chế tạo đặc biệt dành riêng cho Tổng thống Putin.
 

Trong đoạn video mà Channel 5 đưa ra, một chiếc xe tải đang chở một chiếc xe khác được bọc kín.

Dựa trên hình dáng và kích cỡ, cũng như số hiệu của chiếc xe tải, người ta có thể đoán rằng chiếc xe này thuộc về cơ quan Bảo vệ Liên bang chuyên bảo vệ điện Kremlin và chiếc xe bí ẩn có thể là một chiếc Cortege limousine được thiết kế riêng cho Tổng thống Nga.

Hình ảnh từ đoạn video về chiếc xe chở trên đường phố 

Dự án Cortege theo sáng kiến của ông Putin đã được phát triển kể từ năm 2012.

“Một lượng công việc khổng lồ đã được thực hiện, chúng tôi đã phân tích tất cả những giải pháp thiết kế tốt nhất, các công nghệ và xu hướng của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu” – Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik vào đầu năm nay.

Ngoài chiếc xe của tổng thống, dự án trên còn xem xét tạo ra một dòng xe cao cấp mới.

“Những chiếc xe đã sản xuất, loại trừ các xe dành cho cán bộ cao cấp của chính phủ, sẽ được đem bán” – ông Manturov nói.

 Nội thất chiếc xe  chiếc xe trong dự án Cortege của NAMI

Những chiếc xe trên do Viện nghiên cứu khoa học trung ương về ô tô và động cơ (NAMI) có trụ sở tại Moscow thiết kế. Theo dự kiến ban đầu, những chiếc xe Cortege sẽ trình làng sau cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở Nga, nhưng chúng chưa được đưa vào hoạt động.

Hải Yến
Theo Sputnik