Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/10/2017 10:12

Bắt được tội phạm tiến hành tới 70 vụ sát nhân

Bắt được tội phạm tiến hành tới 70 vụ sát nhân

GD&TĐ - Một người đàn ông Pakistan đang bị cảnh sát quốc tế Interpol truy nã vì tham gia 70 vụ sát nhân theo hợp đồng đã bị bắt tại Hungary.

Người đàn ông này bị buộc tội tiến hành “khoảng 70 vụ giết người theo hợp đồng” và là đối tượng truy nã của các nhà chức trách Pakistan và Interpol. Có thông tin cho rằng hắn đang cố gắng để đến Áo.

Tên tội phạm 35 tuổi này được biết với cái tên Atif Z, hắn đã bị bắt trong đợt truy quét ở trại nhập cư bất hợp pháp gần thị trấn Boly của Hungaria, gần biên giới với Serbia và Croatia.

Theo báo Daily News Hungary, Atif Z. định sử dụng sự giúp đỡ của bọn buôn người để qua biên giới Hungaria – Áo.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 42 người nhập cư bất hợp pháp trong đợt truy quét trên. Đây kết quả của sự hợp tác giữa cảnh sát Áo và Hungaria.

“Vụ án này lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của sự hợp tác quốc tế trong việc chống lại tội phạm. Tôi chỉ có thể chúc mừng các điều tra viên Áo vì thành công này” – Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Sobotka nói.

Hiện tại tên tội phạm đang được giam giữ ở Hungary nhưng sẽ sớm được giải đi Vienna. Tại đây, hắn sẽ được quyết định có bị dẫn độ đến Pakistan hay không.

Theo trang tin RT, đây có thể là một quá trình phức tạp vì luật pháp Áo nói chung cấm không được dẫn độ người bị giam sang các nước khác - nơi họ có thể phải đối mặt với án tử hình. Xem xét các tội của Atif, rất có thể hắn ta phải đối mặt với hình phạt này.

Atif Z. là một trong những cá nhân bị truy nã nhiều nhất của Islamabad. Cảnh sát Pakistan không tiết lộ chi tiết về tội danh của hắn cho chính quyền Hungary hoặc Áo.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm