Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/9/2018 07:51

Bất chấp S-300, Israel sẽ tiếp tục tấn công Iran tại Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải)Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải)

GD&TĐ - Quân đội Israel sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Iran ở Syria bất chấp các kế hoạch nâng cấp hệ thống phòng không của Syria bằng hệ thống phòng thủ S-300 của Nga – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói tại sân bay Ben Gurion gần Tel Aviv hôm qua (25/9).
 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động để ngăn chặn Iran thiết lập sự hiện diện quân sự ở Syria” – ông Netanyahu nói – “Israel đã rất thành công trong việc ngăn chặn Iran thiết lập sự hiện diện quân sự ở Syria và cố gắng chuyển vũ khí nguy hiểm cho Hezbollah ở Lebanon” – ông nói thêm.

Thủ tướng Israel cũng tiết lộ rằng ông đã nói chuyện hai lần với Tổng thống Nga Putin sau khi một máy bay Il-20 đã bị không lực Syria bắn nhầm, khiến 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Nga cho rằng Israel gây ra vụ việc vì đã dùng máy bay Nga để làm lá chắn cho các chiến đấu cơ của mình.

Thủ tướng Israel đưa ra bình luận trên khi ông lên máy bay đi New York, Mỹ - nơi ông sẽ phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày mai (27/9)

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm