Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 20/6/2017 18:20

Barron Trump - hơn cả một hoàng tử

GD&TĐ - Barron Trump, tên đầy đủ là Barron William Trump, sinh ngày 20/3/2006. Cậu là con trai út và cũng là người con chung duy nhất của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và người vợ hiện tại, bà Melania. 

Bên cạnh vẻ ngoài ưa nhìn, Barron là một cậu bé rất thông minh. Trong suốt chiến dịch vận động tranh cử của cha - ông Donald Trump, Barron đã trở thành một trong những tâm điểm của truyền thông.

Tuổi thơ êm đềm

Hiện tại, Barron đang học tại trường tư thục Columbia Grammar & Preparatory School ở thành phố New York. Sau khi đắc cử, ông Trump quyết định vẫn để cậu con trai nhỏ hoàn thành hết năm học này ở New York thay vì chuyển ngay đến sống cùng cha ở Nhà Trắng tại thủ đô Washington.

Mặc dù là con trai tỉ phú nhưng tuổi thơ của Barron vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác. Thế giới của cậu không chỉ là tầng cao ốc sang trọng ở Trump Tower mà còn là rất nhiều cuộc chơi tụ họp với bạn bè cùng trang lứa.

Ngay từ nhỏ, Barron đã được bố mẹ nuôi dạy trong tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York, Mỹ. Ông bố tỉ phú dành cho cậu cả một tầng của cao ốc với đầy đủ tiện nghi để ở, theo tờ AM NewYork. Barron được mẹ Melania chăm sóc rất kỹ. Công việc chính của phu nhân tỉ phú Trump khi đó chỉ duy nhất là chăm con. Hầu hết các buổi ăn sáng, trưa và tối của Barron đều do chính tay mẹ nấu.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10.2015, ông Trump cho biết, gia đình hoàn toàn không thuê người giữ trẻ để chăm sóc con mình như nhiều gia đình giàu có khác. “Nếu bạn thuê người ngoài giữ con mình thì bạn sẽ không thể hiểu được thằng bé”, bà Melania chia sẻ.

Môn học cậu bé yếu thích là toán và khoa học. Cậu cùng làm bài tập về nhà với mẹ. Barron biết 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Slovenian (vốn là tiếng mẹ đẻ của bà Melania) và tiếng Pháp.

Nhiều người nói vui Barron Trump chính là chàng trai làm thay đổi lịch sử Nhà Trắng. Đó là vì từ năm 1963 đến giờ mới có một bé trai sống trong Nhà Trắng. Suốt 54 năm qua, kể từ khi con trai của Tổng thống Kennedy rời khỏi Nhà Trắng thì các đời Tổng thống Mỹ sau đó đều chỉ có con gái mà thôi. Vì thế, Barron Trump càng được Nhà Trắng đón chào, cho dù cậu bé và mẹ sẽ vẫn sống ở nhà riêng nhiều hơn, để hoàn thành nốt chương trình học.

Phiên bản thu nhỏ của Donald Trump

Barron được cha đặt cho cái tên mà ông yêu thích nhất, có lẽ vì thế mà chàng trai nhỏ này ngay từ khi sinh ra đã trông không khác gì một bản sao hoàn hảo của Donald Trump, từ ngoại hình đến mái tóc đặc trưng và ngay cả tính cách, sở thích cũng toát lên phong thái của một Trump - đại phú hộ.

Rất giống bố nên cậu bé được mọi người trong nhà gọi là “tiểu Donald”. Tuy mới chỉ 10 tuổi, nhưng Barron đã thích chơi golf, chơi rất giỏi, thường xuyên là bạn đồng hành với cha mình.

Thêm một điểm đặc biệt về cậu nhóc này đó là sở thích ăn mặc, mẫu quần áo yêu thích nhất của Barron là những bộ suit nghiêm trang và khá người lớn, ngoài ra cậu còn cực kì hứng thú với việc được thắt cà-vạt giống bố.

Trong những giờ rảnh rỗi, thú vui của cậu nhóc chính là Lego. Nếu tình yêu của ông Trump là những toà cao ốc mang tên mình thì niềm đam mê của cậu Trump nhỏ lại là xây dựng những cấu trúc cao tầng bằng đồ chơi, chẳng những thế Barron còn rất chú trọng đến các chi tiết trình bày trong mô hình. Ngoài ra hai niềm đam mê cũng không kém phần hoành tráng của tiểu hoàng tử đó là máy bay và trực thăng.

Barron không chỉ sở hữu đầu óc thông minh từ cha, mà còn chịu ảnh hưởng từ mẹ mình - một cựu người mẫu trong việc quan tâm chăm sóc đến ngoại hình. Hàng ngày, Barron đều dùng kem dưỡng da, và dùng chính sản phẩm cao cấp nhất trong dòng mỹ phẩm do mẹ cậu sáng lập. Cậu thích dùng kem dưỡng chiết xuất từ trứng cá tầm muối Caviar siêu quý hiếm, siêu đắt đỏ.

Ngọc Sơn (Theo Americannews)

Tin tiêu điểm