Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 4/2/2019 13:00

Bảo tàng “0 đồng” ở nước Anh

Bảo tàng Anh quốcBảo tàng Anh quốc

GD&TĐ - Nhiều bảo tàng không chỉ lưu giữ những báu vật vô giá của con người mà bản thân nó còn là những kiệt tác kiến trúc. Có hàng ngàn bảo tàng “0 đồng” cho sinh viên quốc tế, với nhiều phong cách và chủ đề khác nhau: Bảo tàng lịch sử, thiết kế, khoa học… Nếu là du học sinh tại Anh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thăm thú những bảo tàng này nhé!

Những bảo tàng miễn phí ở London cũng chính là những bảo tàng lớn nhất Vương quốc Anh. Bạn có thể khám phá nghệ thuật Aztec và thăm những xác ướp Ai Cập ở bảo tàng nổi tiếng thế giới British Museum (Bảo tàng Anh quốc); đến thăm triển lãm xác khủng long và cá voi xanh ởNatural History Museum (Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên) hay tham quan Science Museum (Bảo tàng Khoa học) và đắm mình trong các sản phẩm thiết kế, nghệ thuật ở V&A Museum.

Liverpool sở hữu một trong những bộ sưu tập ấn tượng nhất sau London, bao gồm cả bảo tàng mới mở gần đây Museum of Liverpool, vốn là nơi trưng bày những tài liệu quý giá và lâu đời về lịch sử thành phố.

Riverside Museum ở Glasgow cũng là một điểm đến mới cho những người yêu bảo tàng. Đây là một bảo tàng hai trong một với thiết kế bên trong là nơi đặt bảo tàng giao thông vận tải của Scotland (Scotland’s Museum of Transport). Ngoài ra cũng có những bảo tàng quy mô khiêm tốn hơn như Horniman Museum ở London hay Bảo tàng Guildhall ở Leicester, Bảo tàng Leeds City Museum.

  • Tham quan miễn phí bảo tàng tại Liverpool
Chiêm ngưỡng thế giới động vật tại Bảo tàng Khoa học
  • Mỗi bảo tàng có một kiến trúc độc đáo

Phúc An