Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 28/3/2019 09:56

Báo Nga: Phòng không Syria đánh bật một loạt tên lửa Israel ra khỏi mục tiêu

Một cuộc tấn công nhằm vào Syria (ảnh: Israelnationalnews)Một cuộc tấn công nhằm vào Syria (ảnh: Israelnationalnews)

GD&TĐ - Các hệ thống phòng thủ tên lửa của Syria đã bắn trúng một số mục tiêu trong đợt không kích của Israel nhằm vào khu vực Sheikh Najar ở vùng đông bắc Aleppo – hãng tin Sputnik cho biết hôm nay (28/3).

Theo các báo cáo, các hệ thống chống tên lửa của Syria đã chặn đứng cuộc không kích trên, đánh bật hàng loạt tên lửa ra khỏi mục tiêu.

Hãng tin SANA cho biết có “một sự gây hấn trên không của Israel nhằm vào khu vực Sheikh Najar”, gây ra một số thiện hại vật chất. Tuy nhiên, thương vong về người chưa được công bố.

Theo các nguồn tin, đợt không kích của Israel đã nhằm vào một số khu vực như sân bay Aleppo, khu công nghiệp Sheik Najar, Jibrin.

Vụ nổ trên đã gây ra mất điện ở Aleppo – hãng tin Reuters cho hay.

“Một sân bay dân sự, khu vực Jibrin và Sheikh Najjar đã bị tấn công. Chúng tôi đang làm rõ về tổn thất về người và cơ sở vật chất” – phát ngôn viên của dân quân Aleppo nói với hãng tin Sputnik.

Tháng 1/2019, Israel đã tiến hành đợt không kích và cũng đã bị các hệ thống chống tên lửa của Syria đánh chặn, tuy nhiên, đợt không kích đã gây tổn thất cho một nhà kho ở sân bay quốc tế Damascus. Cuộc không kích này diễn ra sau khi Không lực Israel tiến hành một cuộc tấn công tương tự vào Syria ngày 25/12/2018 làm ít nhất 3 binh lính Syria bị thương và một kho vũ khí gần Damascus bị phá hủy.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm