Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/6/2015 15:24

Báo Mỹ phải xin lỗi độc giả vì quảng cáo phản cảm

Một tờ nhật báo đã phải xin lỗi độc giả sau khi đăng quảng cáo phản cảm ngay phía trên bài viết về vụ xả súng đẫm máu vừa xảy ra ở Mỹ, khiến 9 người thiệt mạng.

Tờ The Post and Courier (một tờ nhật báo phát hành ở thành phố Charleston, bang Nam Carolina, Mỹ) đã phải lên tiếng xin lỗi vào ngày thứ 5 (18/6) sau khi đặt một quảng cáo rất phản cảm ngay trên trang bìa của ấn bản báo in, quảng cáo này giới thiệu một cửa hàng bán súng đạn.

Đáng nói là mẩu quảng cáo “đập ngay vào mắt” này được gắn ngay trên dòng tít lớn viết về thảm kịch xả súng tại nhà thờ thành phố Charleston vừa xảy ra vào đêm hôm trước.

Một thanh niên da trắng 21 tuổi có tên Dylann Roof nã súng trong một nhà thờ lâu đời vốn dành cho người Mỹ gốc Phi vào lúc 9h tối ngày 17/6, khiến 9 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Sau đó, Roof đã bị cảnh sát bắt giữ vào sáng hôm sau.

Vào tối ngày 17/6, Roof đã tham gia vào một buổi học về Kinh thánh tổ chức trong nhà thờ vốn dành cho người Mỹ da màu ở thành phố Charleston, bang Nam Carolina, Mỹ, sau khi buổi học bắt đầu được khoảng 1 tiếng, Roof bất ngờ nã súng vào nhóm người đang ở trong nhà thờ.

Tít lớn chạy trên trang bìa của ấn bản báo in The Post and Courier đề rằng “Tấn công trong nhà thờ khiến 9 người thiệt mạng”, trong khi đó, mẩu quảng cáo cho cửa hàng bán súng đạn lại giới thiệu về chương trình “Đêm của các quý bà” - một sự kiện mà cửa hàng này đang tổ chức để khuyến khích phụ nữ quan tâm hơn tới việc sử dụng súng.

Ngay sau khi nhận được những phản hồi tiêu cực, trang mạng xã hội của tờ The Post and Courier đã đăng tải một lời giải thích và xin lỗi như sau: “Mẩu quảng cáo gắn trên trang bìa xuất hiện đúng vào ngày xảy ra thảm kịch là một sự trùng hợp rất khiến chúng tôi hối tiếc. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới những ai đã cảm thấy bị xúc phạm”.

Ấn bản báo in của tờ
Ấn bản báo in của tờ The Post and Courier và quảng cáo cho một cửa hàng bán súng đạn xuất hiện ở ngay trang bìa, phía trên dòng tít lớn đề cập tới thảm kịch xả súng trong nhà thờ vừa khiến nước Mỹ bị chấn động một lần nữa vì tội phạm súng đạn.

Bản thân cửa hàng đặt quảng cáo này cũng cố gắng “thanh minh” cho sự trùng hợp phản cảm. Họ cho biết hợp đồng quảng cáo đã được thực hiện từ vài tuần trước đó và điều tệ nhất là thời điểm đã được ấn định để đăng quảng cáo lại chứa đựng một sự “trùng hợp kinh khủng” mà cả tòa báo lẫn cửa hàng này đều không lường trước và “không kiểm soát được”.

Chân dung kẻ sát nhân - Dylann Roof (21 tuổi).
Chân dung kẻ sát nhân - Dylann Roof (21 tuổi).

Chân dung kẻ sát nhân - Dylann Roof (21 tuổi).
Nhà thờ dành cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở thành phố Charleston giờ đây đã trở thành một địa điểm gắn liền với một ký ức đau buồn về thái độ thù địch chủng tộc vẫn còn tồn tại âm ỉ đây đó trong lòng nước Mỹ.

Chân dung kẻ sát nhân - Dylann Roof (21 tuổi).
Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, nhiều người Mỹ gốc Phi đã đổ về nhà thờ để thể hiện sự thương tiếc dành cho những người đã bị thiệt mạng trong vụ xả súng.

Theo dantri