Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 10/5/2018 07:48

Bạo lực bùng phát trên biên giới Israel – Syria

Quân đội Israel tại Cao nguyên GolanQuân đội Israel tại Cao nguyên Golan

GD&TĐ - Những tiếng còi báo động đã vang lên ở Cao nguyên Golan vào đêm qua (9/5) khi xung đột nổ ra dọc đường biên giới Israel- Syria. Theo quân đội Syria, các lực lượng Israel đã có xung đột với các lực lượng Iran ở Syria.
 

Người dân Israel ở dọc theo đường biên giới với Syria đã được thúc giục tìm nơi trú ẩn.

Những người dùng mạng truyền thông cho biết xe tăng Israel đã bắn vào các vị trí ở Syria và pháo kích từ phía Syria đã nã vào các mục tiêu ở Israel.

Căng thẳng tăng lên trong khu vực đã khiến các Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cử xe quân sự, binh lính và tên lửa đánh chặn tới cao nguyên Golan trước đó trong ngày. Israel đã ở trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi nước này tuyên bố sẽ phát hiện “hoạt động bất thường của Iran” ở Syria.

“Các lực lượng al-Quds của Iran đã phóng đi khoảng 20 tên lửa về các địa điểm tiền tuyến trên cao nguyên Golan vào khoảng nửa đêm” – một phát ngôn viên của quân đội Israel nói với các phóng viên – “một số căn cứ đã trở thành mục tiêu” và một số tên lửa đã bị đánh chặn.

Quân đội Israel cho biết họ coi cuộc tấn công này có “mức độ nghiêm trọng lớn”

Ngay sau cuộc tấn công, truyền thông Syria cho biết các hệ thống phòng không đã chống lại những rocket của Israel nhằm vào Syria và những rocket này bị chặn trên bầu trời Damascus.

Hải Yến
Theo Sputnik