Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 2/12/2018 12:51

Bạo loạn ở Pháp: Hơn 260 người bị bắt, gần 100 người bị thương

Biểu tình diễn ra tại PhápBiểu tình diễn ra tại Pháp

GD&TĐ - Cảnh sát Pháp đã phải triển khai khí hơi cay và súng bắn nước chống lại những người biểu tình Áo véc vàng ở Paris. Khoảng 260 người đã bị bắt và 92 người bị thương trong cuộc bạo loạn được cho là bắt nguồn từ giá cả và thuế tăng cao.
 

Hôm qua (1/12), những cuộc biểu tình mang khẩu hiệu đòi Tổng thống Pháp Macron từ chức đã diễn ra và khi cuộc bất ổn lên tới đỉnh điểm, khu vực gần đại lộ Champs-Elysees đã bị bao phủ bởi những lớp khói dày đặc.

Một số người biểu tình nói rằng cảnh sát đã sẵn sàng giải tán họ thậm chí trước khi xung đột xảy ra. “Chúng tôi đến từ sáng sớm và bị bắn hơi cay. Chúng tôi chưa làm điều gì cả” – một người biểu tình cho biết.

Theo con số của cảnh sát, 92 người, trong đó có 14 nhân viên an ninh, đã bị thương và 263 người bị bắt trong cuộc hỗn loạn ở Paris. Hôm qua, khoảng 75.000 người đã có mặt trong các cuộc biểu tình diễn ra khắp nước Pháp.

Hôm 30/11, các cuộc đàm phán nhằm giải quyết những khúc mắc đã thất bại sau khi chỉ có 2 trong số đại diện những người biểu tình có mặt trong cuộc họp với Thủ tướng Edouard Philippe. Một trong số họ đã bước ra ngoài sau khi được biết buổi đàm phán không được ghi hình.

 

 

Hải Yến
Theo RT