Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 1/7/2019 17:11

Báo Hàn Quốc: Vật thể bay không xác định xuất hiện tại nơi diễn ra cuộc gặp Trump - Kim

TT Trump đã gặp Chủ tịch Kim và có bước chân lịch sử lên đất Triều TiênTT Trump đã gặp Chủ tịch Kim và có bước chân lịch sử lên đất Triều Tiên

GD&TĐ - Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức quân đội giấu tên cho biết một vật thể bay không xác định đã xuất hiện sau khi TT Trump gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại biên giới Hàn – Triều vào hôm qua (30/6).

Yonhap cho rằng dấu vết của vật thể bay có thể là do một trực thăng để lại, đồng thời cho biết vật thể trên bay từ phía bắc xuống nam, qua đường ranh giới giữa hai miền Triều Tiên. Yonhap cũng cho rằng Seoul đã triển khai các chiến đấu cơ và trực thăng để phản ứng.

Theo Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, “dấu vết của vật thể bay không xác định đó” được phát hiện tại Khu vực Phi quân sự (DMZ) hôm nay (1/7). Tuy nhiên, không có thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi TT Mỹ Donald Trump tới DMZ để gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. TT Trump đã bước sang lãnh thổ Triều Tiên và sau đó nói rằng ông có thể mời Chủ tịch Kim sang Mỹ.

Đường biên giới và DMZ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc được thiết lập năm 1953. DMZ dài 250km, rộng khoảng 4m. Trong vài năm qua, căng thẳng vùng biên giới đã lắng xuống khi hai nước đã dỡ bỏ những trạm bảo vệ “tiền tuyến” và nối lại tuyến vận tải đường sắt liên Triều.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm