Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 12/3/2018 12:35

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong un muốn mở đại sứ quán Mỹ tại Bình Nhưỡng

Những người đeo mặt nạ hình ông Kim Jong un và Donald Trump trong một cuộc diễu hành hòa bình ở Seoul, Hàn Quốc ngày 5/11/2017Những người đeo mặt nạ hình ông Kim Jong un và Donald Trump trong một cuộc diễu hành hòa bình ở Seoul, Hàn Quốc ngày 5/11/2017

GD&TĐ - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã bày tỏ mong muốn ký một hiệp định hòa bình với Mỹ cũng như thiết lập các mối quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia – Truyền thông Hàn quốc cho biết hôm nay (12/3) khi trích lời nguồn tin từ chính quyền Tổng thống Hàn Quốc.
 

Ông Kim đã nói về ý định bình thường hóa quan hệ với Washington trong một cuộc gặp với đoàn đại biểu Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng – tờ báo Dong-A Ilbo của Hàn Quốc cho biết.

Theo tờ báo trên, mục tiêu cuối cùng của nhà lãnh đạo Triều Tiên là ký một hiệp định hòa bình với Mỹ và thiết lập các mối quan hệ ngoại giao, có thể bao gồm mở đại sứ quán Mỹ ở Bình Nhưỡng.

Hôm 8/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận lời mời gặp ông Kim vào tháng 5 tới sau khi 2 nhà lãnh đạo của 2 nước có những căng thẳng kéo dài trong nhiều tháng trời.

Ông Trump sau đó nói rằng ông mong chời “sự thành công to lớn” khi giải quyết vấn đề với Triều Tiên và cho biết ông mong Bình Nhưỡng dừng các cuộc thử hạt nhân, tên lửa cũng như phi hạt nhân hóa.

Hải Yến
Theo Sputnik